Tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​hành động giá thay đổi trong phạm vi giá từ 55.000 đô la đến 58.000 đô la trong tháng qua.

Bitcoin đã nhích gần hơn đến mức giá cao nhất mọi thời đại 61.711 đô la vào cuối tuần trong bối cảnh được chấp nhận mạnh mẽ và tâm lý thuận lợi đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Bitcoin bùng nổ và biểu đồ xu hướng tăng

Một số công ty đã tham gia vào tài sản này vào năm ngoái, với những cái tên như công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy và nhà sản xuất điện Tesla đã thu về hàng tỷ đô la Bitcoin mỗi công ty. 

Các yếu tố như vậy, cùng với giai đoạn sau giảm một nửa (trước đây dẫn đến giá cao hơn), đã chứng kiến ​​Bitcoin tăng từ dưới 6.000 đô la vào giữa năm 2020 lên hơn 61.700 đô la vào tháng 2 năm 2021.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin giao dịch trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 34 kỳ tính đến thời điểm báo chí, một dấu hiệu cho thấy tài sản vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh. EMA là một công cụ phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng thị trường và như một đường hỗ trợ / kháng cự ‘động’.

HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW.

ATH trước đó của nó vẫn là một khu vực “kháng cự” – tức là mức giá mà các nhà giao dịch / nhà đầu tư bước vào để chốt lời thay vì giữ giá tốt hơn. Tuy nhiên, Bitcoin đã đạt mức thấp cao hơn trong tháng qua, cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục mua và tích lũy tài sản và tâm lý dài hạn vẫn lạc quan.

Dữ liệu trên chuỗi nói lên điều gì?

Nhưng bất chấp mức giá mạnh mẽ và biểu đồ xu hướng tăng, dữ liệu trực tuyến từ nhà cung cấp phân tích IntoTheBlock, Bitcoin hiện đang ở trong lãnh thổ ‘chủ yếu là giảm giá’, có nghĩa là tài sản có thể tăng giá và chốt lời hơn trong tuần tới.

HÌNH ẢNH: INTOTHEBLOCK.

‘Tăng trưởng mạng lưới ròng’, thước đo các địa chỉ và giao dịch mới cung cấp cái nhìn sơ lược về sự tăng trưởng thực sự của mạng lưới, vẫn giảm với mức giảm -0,45%. Số lượng ‘giao dịch lớn’ hoặc các khoản thanh toán trên 100.000 đô la trên mạng Bitcoin cũng giảm nhẹ 0,12%.

Vào thời điểm báo chí, ‘sự mất cân bằng khối lượng đặt mua’ hoặc khối lượng Bitcoin để bán / mua theo giá hiện tại, đã chuyển sang xu hướng giảm với mức giảm -3,05%, cho thấy người mua không muốn trả những gì người bán muốn nhận được cho đồng tiền của họ .

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy một dấu hiệu tăng giá khi khối lượng, động lực tổng thể và hoạt động giá của chúng cho thấy các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng giá vào cuối tuần này. 

Mặt khác, “sự tập trung” của những người nắm giữ Bitcoin – những người nắm giữ lớn hoặc tích lũy hoặc giảm vị thế của họ – tạo ra một dấu hiệu “trung lập”, cho thấy tâm lý thị trường tổng thể vẫn còn lẫn lộn giữa những con cá voi .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây