Giá của tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) , đã điều chỉnh thấp hơn sau thông báo kết quả được mong đợi nhiều của Coinbase .

Vào lúc 05:02 UTC, BTC giao dịch ở mức 57.576 USD và giảm 2% trong một ngày và một tuần.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang chuẩn bị cho việc niêm yết cổ phiếu trực tiếp vào ngày 14 tháng 4 , cho biết , theo kịch bản tốt nhất của họ, số lượng người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) trung bình hàng năm của họ dự kiến ​​sẽ tăng 15%. và đạt 7 triệu trong năm nay.

“Kịch bản này giả định sự gia tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử và biến động giá tiền điện tử từ trung bình đến cao. Trong kịch bản này, chúng tôi kỳ vọng rằng MTU sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian còn lại của năm 2021”, công ty cho biết.

Hai kịch bản khác giả định rằng MTU có thể giảm xuống 5,5m hoặc 4m so với mức 6,1m hiện tại.

Kịch bản 5,5 triệu giả định vốn hóa thị trường tiền điện tử bằng phẳng và biến động giá tiền điện tử từ thấp đến trung bình. Mặc dù MTU có thể giảm xuống còn 4 triệu nếu có sự sụt giảm đáng kể về vốn hóa thị trường tiền điện tử, tương tự như sự sụt giảm trong năm 2018 và mức độ biến động giá tiền điện tử thấp sau đó.

Tuy nhiên, Alesia Haas, Giám đốc tài chính của công ty, cho biết trong một cuộc gọi thu nhập với kết quả hoạt động mạnh mẽ trong Quý 1 năm 2021, có khả năng doanh thu thuần trung bình hàng năm trên mỗi người dùng sẽ vượt quá phạm vi lịch sử của họ.

“Trong 2 năm qua, chúng tôi đã thấy doanh thu ròng trung bình hàng năm trên mỗi MTU nằm trong khoảng từ 34 USD – 45 USD mỗi tháng, với mức thấp nhất của phạm vi này xảy ra vào năm 2019, thời kỳ giá Bitcoin thấp và biến động giá tiền điện tử thấp, và mức cao nhất của phạm vi xảy ra vào năm 2020, thời kỳ giá Bitcoin tăng cao, “Haas nói và nói thêm rằng công ty tin rằng” chúng tôi đã bước vào chu kỳ giá thứ tư vào cuối năm 2020 “. Họ kéo dài 2-4 năm, theo CFO.

Trong khi đó, Brian Armstrong, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase, nhấn mạnh trong cuộc gọi rằng mặc dù Bitcoin rất quan trọng đối với nền kinh tế tiền điện tử, nhưng “đó mới chỉ là sự khởi đầu” khi họ đang đổi mới và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đã mở rộng không chỉ là một nơi để mua và bán bitcoin. “

Armstrong nói: “Bạn sẽ thường nghe so sánh Bitcoin với” vàng kỹ thuật số “. Nhưng tiền điện tử lớn hơn không chỉ Bitcoin – và Coinbase cuối cùng sẽ cố gắng hỗ trợ mọi loại tiền điện tử hợp pháp trên thị trường”.

Riêng trong Q1, công ty đã bổ sung hỗ trợ cho 18 tài sản mới, nâng số tài sản được hỗ trợ trên nền tảng lên 108.

Coinbase cũng tiết lộ các ước tính sau cho quý đầu tiên của năm 2021:

  • Người dùng đã xác minh 56m
  • Tài sản trên nền tảng là 223 tỷ USD, chiếm 11,3% thị phần tài sản tiền điện tử (bao gồm 122 tỷ USD tài sản trên nền tảng từ các tổ chức)
  • Khối lượng giao dịch 335 tỷ USD
  • Tổng doanh thu khoảng 1,8 tỷ USD
  • Thu nhập ròng khoảng 730 triệu USD đến 800 triệu USD
  • EBITDA đã điều chỉnh (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) khoảng 1,1 tỷ USD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây