Quý đầu tiên của năm hiện tại đã chứng kiến ​​2,6 tỷ đô la đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain.

129 công ty blockchain đã nhận được 2,6 tỷ đô la đầu tư vào quý 1 năm 2021, theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ thị trường công nghệ CB Insights. Con số này đã lớn hơn so với năm trước, trong đó các công ty blockchain đã kiếm được 2,3 tỷ đô la trong 341 giao dịch.

Trong số các giao dịch lớn nhất trong quý vừa qua, công ty phân tích đã trích dẫn dòng vốn gần đây vào Dapper Labs, công ty đứng sau CryptoKitties và NBA Top Shot rất thành công, nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Blockchain.com và công ty cho vay tiền điện tử BlockFi Inc.

Thật vậy, Dapper Labs đã nhận được 305 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư như Michael Jordan và Kevin Durant, trong đó toàn bộ vòng được dẫn dắt bởi công ty đầu tư Coatue. Khoản tài trợ này đã đưa định giá của công ty khởi nghiệp lên mức đáng kinh ngạc là 2,6 tỷ đô la.

Blockchain.com có ​​trụ sở tại Luân Đôn đã thông báo rằng họ đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C của mình, đưa định giá của công ty ở mức 5,2 tỷ đô la. Vòng mới nhất này diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty huy động được 120 triệu đô la, với Louis Bacon và Kyle Bass trong số các nhà đầu tư.

Như BeInCrypto đã báo cáo trước đây, các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp bắt đầu đổ xô vào ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2020. Những tên tuổi lớn như MicroStrategy, Paul Tudor Jones, Grayscale, PayPal, Massachusetts Mutual Life Insurance Co., và nhiều người khác đã chuyển sang tiền điện tử.

Các công ty dường như đã thay thế đô la trong kho bạc của họ. Bitcoin hiện được coi là một phần của hàng rào lạm phát dựa trên rủi ro.

Vàng cũng đang được thay thế bằng bitcoin . Điều này phù hợp với sự thay đổi trong quan điểm coi bitcoin là phương tiện lưu trữ giá trị thay vì tiền tệ. Điều đó rõ ràng đã làm cho bitcoin trở thành một tài sản đầu tư thú vị hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức so với trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây