XRP, Stellar và XinFin chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc như các giải pháp doanh nghiệp cung cấp các giải pháp xuyên biên giới và phục vụ lực kéo lợi nhuận không qua ngân hàng.

Việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain tiếp tục tăng lên khi những câu chuyện như Microstrategy sử dụng Bitcoin ( BTC ) để trả tiền thưởng cho ban giám đốc của mình và Topps thông báo kế hoạch  phát hành thẻ giao dịch thu thập mã thông báo nonfungible  xuất hiện trên các tiêu đề gần như hàng ngày. 

Khi ngày càng nhiều công ty và tổ chức khám phá việc tích hợp công nghệ blockchain có thể làm gì cho họ, thì các mã thông báo cung cấp giải pháp doanh nghiệp và cung cấp các cách đơn giản để các bên quan tâm khám phá và sử dụng công nghệ sổ cái phân tán đã đạt được mức tăng ba chữ số vào năm 2021.

Biểu đồ 1 ngày của XRP / USDT so với XLM / USDT so với XDC / USDT. Nguồn: TradingView

Stellar ( XLM ), XRP và XinFin Network (XDC) là ba loại tiền điện tử tập trung vào doanh nghiệp đã chứng kiến ​​giá của chúng cao hơn so với lĩnh vực này trong vài tuần qua khi các doanh nghiệp toàn cầu ngày càng tìm đến blockchain để giúp tạo ra một mạng lưới thương mại toàn cầu đơn giản và hiệu quả.

XRP / USDT

XRP có lẽ là một trong những dự án tiền điện tử nổi tiếng nhất đằng sau Bitcoin và Ethereum vì nó có một nhóm lớn những người ủng hộ thường được gọi là Quân đội XRP vì họ sẵn sàng bảo vệ dự án gây tranh cãi.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của XRP vào năm 2021 ban đầu bị chậm lại do các hành động quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dẫn đến việc hủy niêm yết XRP trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng giá của nó đã tăng trong tháng 4.

Biểu đồ 4 giờ XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch và hoạt động xã hội cho XRP đã tăng đáng kể vào đầu tháng 4 khi nền tảng này tập trung lại các nỗ lực tiếp thị vào việc thúc đẩy cách Ripplenet có thể giúp tạo ra một “tương lai bền vững và toàn diện hơn về mặt tài chính”.

Việc tái tập trung cũng bao gồm việc mua lại 40% cổ phần của chuyên gia thanh toán xuyên biên giới Tranglo vào ngày 5 tháng 4 và công bố quan hệ đối tác với Mercury FX vào ngày 9 tháng 4. Mục tiêu của các quan hệ đối tác này là giúp phát triển hệ thống thanh toán quốc tế trên khắp châu Phi, và điều này trùng hợp với đợt tăng đột biến lớn cuối cùng về giá của XRP.

XLM / USDT

Stellar là một mạng mở ban đầu được thành lập vào năm 2014 là kết quả của một đợt hard fork từ giao thức Ripple Labs do sự khác biệt trong tầm nhìn về nơi dự án sẽ được tiến hành.

Trong những năm qua, sứ mệnh của nó đã chuyển thành từ việc cố gắng tăng cường sự hòa nhập bằng cách tiếp cận với thế giới không có ngân hàng để giúp các công ty tài chính kết nối với nhau bằng công nghệ blockchain.

Một số tin tức lớn nhất cho XLM đến vào đầu tháng 3 với việc phát hành Horizon 2.0:

Theo thông báo, Horizon 2.0 đã tạo ra một cách mới để chạy cơ sở hạ tầng mạng Stellar “cho phép các tổ chức lớn và các nhà phát triển nhỏ như nhau triển khai Horizon với ít tài nguyên hơn, dưới các ràng buộc lỏng lẻo hơn và với tính linh hoạt hơn bao giờ hết.”

Nhóm cũng đã công bố quan hệ đối tác với giao thức Velo để giúp thúc đẩy thanh toán quốc tế ở Đông Nam Á và với Hệ thống tích hợp Cowrie để giúp phát triển các hành lang thanh toán trên khắp châu Phi, với trọng tâm ban đầu là Nigeria.

Vào ngày 6 tháng 4, các nút xác thực của Quỹ phát triển Stellar (SDF) đã tạm thời ngừng xác thực các giao dịch trên mạng Stellar gây ra lo ngại cho các thành viên cộng đồng. Theo SDF, mạng vẫn trực tuyến trong thời gian này vì hầu hết các nút trên mạng vẫn đang hoạt động và xử lý các giao dịch.

Biểu đồ 4 giờ XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Sau đợt giảm giá XLM ban đầu do các nút SDF được đưa vào ngoại tuyến, sự tái khẳng định về tính bảo mật và phân quyền của mạng Stellar đã dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng và bứt phá lên 0,656 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

XDC / USD

Một giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp ít được biết đến hơn đã xuất hiện vào năm 2021 là XinFin Network (XDC), một công ty công nghệ Blockchain hỗn hợp được tối ưu hóa cho thương mại và tài chính quốc tế “kết hợp sức mạnh của blockchain công cộng và tư nhân với các hợp đồng thông minh có thể tương tác”.

Giao thức XDC sử dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền của XinFin (XDPoS) được thiết kế để tạo ra một mạng lưới blockchain ‘có khả năng mở rộng cao, an toàn, được cấp phép và cấp thương mại’.

Năm 2021 có một khởi đầu chậm chạp đối với XDC do một vụ hack sàn giao dịch AlphaEX vào tháng 12 năm 2020 khiến 300 triệu XDC dựa trên Ethereum (XDCE) bị đánh cắp và bán trên thị trường mở.

Một loạt các bước đã được thực hiện để giảm thiểu tác động của vụ hack này, bao gồm việc đốt 500 triệu XDCE và cuối cùng quyết định loại bỏ dần hợp đồng XDCE và chỉ tập trung vào mã thông báo XDC.

Biểu đồ 4 giờ XDC / USD. Nguồn: TradingView

Sau khi độ phân giải cộng đồng của hack, giá XDC đã bùng nổ lên mức cao mọi thời đại mới của $ 0,076 vào ngày 10 tháng 4 nhờ nâng cấp giao thức như khả năng gửi tokens trong khi ẩn và một XinFin để Corda cho phép XDC di chuyển tự do giữa Mạng Corda và XinFin.

XDC cũng được hưởng lợi từ việc được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Liquid Global và Probit, cũng như việc nhà cung cấp chỉ số được quản lý Vinter ra mắt chỉ số được quản lý cho tài sản kỹ thuật số XinFin.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục tích hợp vào nhiều lĩnh vực và các doanh nghiệp khám phá những gì DLT phải cung cấp, các giải pháp tập trung vào doanh nghiệp như XRP, XLM và XDC có vị trí tốt để tăng trưởng hơn nữa do thực tế là họ cung cấp các giải pháp đơn giản cho phép mọi người tạo và giao dịch tiền điện tử với nỗ lực tối thiểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây