Một công ty khởi nghiệp ở California đang hợp tác với các nghệ sĩ tiền điện tử để bù đắp 1 triệu kg carbon, hoặc gấp 5.000 lần dấu chân của NFT.

Công ty khởi nghiệp ở California Hitch đang hợp tác với nghệ sĩ Nam Phi Daniella Attfield để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế mã thông báo ( NFT ) độc đáo có lợi cho khí hậu, nó cho biết trong một thông cáo được chia sẻ với CryptoSlate .

“Khai thác tiền điện tử tạo ra một lượng năng lượng to lớn và NFT sử dụng ít hơn nhiều – đó là lý do tại sao sử dụng tín chỉ carbon cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào nên là một yêu cầu, không phải là ngoại lệ,” người sáng lập Hitch Sky Gilbar cho biết trong một tuyên bố.

Động thái này diễn ra nhờ một số thương hiệu bền vững hợp tác với các nghệ sĩ tiền điện tử để tài trợ cho các khoản đầu tư lớn vào các dự án khí hậu bù đắp lượng carbon gấp hàng nghìn lần so với lượng carbon được sử dụng bởi NFT giữa những lo ngại về tác động khí hậu của chúng.

NFT, đối với những người chưa bắt đầu, là các đại diện dựa trên blockchain của các đối tượng hữu hình hoặc không hữu hình chứng minh người nắm giữ chúng là chủ sở hữu thực sự của bất kỳ tài sản cơ bản nào. NFT có thể bao gồm từ sưu tập tiền điện tử đến nghệ thuật kỹ thuật số, bất động sản và các vùng đất ảo kỳ diệu .

Khí hậu chống khí hậu NFT

Tác phẩm, ra mắt trên SuperRare vào ngày 22 tháng 4, thải ra 1.000 tấn CO2, tương đương 1.000.000 kg, thông qua đầu tư vào hai dự án hấp thụ carbon, Dự án Bull Run Forest Carbon ở Belize, bảo vệ gần 5.000 ha rừng có nguy cơ tuyệt chủng, và tài trợ cho các nỗ lực trồng cây quy mô lớn ở Madagascar thông qua Dự án trồng rừng Eden. 

Kết quả là, trong khi một NFT tạo ra trung bình 200kg CO2 và tác phẩm nghệ thuật bù đắp 1.000.000kg CO2, thì tác phẩm nghệ thuật bù đắp 5.000 lần lượng khí thải carbon của NFT. 

Gilbar chia sẻ: “Đầu tư ròng cho khí hậu tích cực ở đây lớn đến mức nó cũng tương đương với lượng khí thải carbon của người dân trung bình ở một nước công nghiệp trong suốt cuộc đời của họ.

Anh ấy nói thêm:

“Đây là một phần của xu hướng lớn hơn của các nghệ sĩ tiền điện tử sử dụng nghệ thuật của họ để tài trợ cho các khoản đầu tư lớn hơn vào hành động vì khí hậu vượt xa mức bù đắp của chính NFT.” 

Mối quan tâm và xu hướng giảm

Sự phát triển được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động môi trường của NFTs.

Hầu hết các NFT được phát hành trên các blockchain bằng chứng công việc (PoW), dựa trên các thực thể được gọi là ‘thợ đào’, những người xây dựng các giàn máy tính lớn để xác thực các giao dịch trên và duy trì các blockchain PoW.

Do yêu cầu năng lượng của họ, các blockchain PoW như Bitcoin và Ethereum, và NFT như một phần mở rộng, đã chứng kiến ​​sự chia sẻ của họ về báo chí xấu trong vài tháng qua.

Phân ngành trị giá 25 tỷ đô la đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng vào năm ngoái, thu hút các đội bóng rổ, người nổi tiếng và rapper, những người đã phát hành NFT của riêng họ cho người hâm mộ (được cho là để kiếm tiền nhanh chóng chứ không phải nỗ lực tăng trưởng tiền điện tử).

Tuy nhiên, các vết nứt đang bắt đầu. Như CryptoSlate đã báo cáo vào đầu tuần này, doanh số bán NFT đã giảm gần 40% vào tuần trước khi thị trường rộng lớn hơn giảm. Và trong khi NFT trung bình đang bán với giá hàng nghìn đô la, thì ai là người chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm này?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây