Giá của tiền điện tử meme Dogecoin đã tăng khoảng 20% ​​vào Chủ nhật sau một dòng tweet khó hiểu của Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk .

Những người sử dụng mã thông báo, được bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, đã tập hợp lại sau đồng tiền này trong hai ngày qua, một lần nữa thổi phồng nó với mục đích đẩy giá của nó lên. Tính đến thứ Hai, một Dogecoin duy nhất tương đương với $ 0,072.

Vào thứ Bảy, Dogecoin có giá khoảng 0,061 đô la, nhưng con số đó đã tăng lên 0,078 đô la sau 24 giờ, theo công cụ theo dõi giá thời gian thực của CoinDesk.

Sự gia tăng diễn ra sau một dòng tweet từ Musk, một người hâm mộ Dogecoin nổi tiếng, có nội dung “… sẽ sớm lên mặt trăng.” Khẩu hiệu “to the moon” được sử dụng để mô tả một đợt tăng giá lớn của tiền điện tử.

Musk không nói rõ đồng tiền điện tử nào đang được tham chiếu trong tweet. Bitcoin , mã thông báo kỹ thuật số thống trị, cũng tăng giá sau bài đăng của Musk và vi phạm ngưỡng 60.000 đô la, gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, lần đầu tiên sau một tháng.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 61.500 đô la vào giữa tháng 3 trước khi nhanh chóng giảm trở lại xuống còn 53.200 đô la trong bối cảnh cảnh báo về biến động từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã tuyên bố những mã thông báo như vậy “đặc biệt không được sử dụng làm phương tiện thanh toán.”

Các thành viên của cộng đồng Dogecoin Reddit chính thức đã lưu hành làn sóng meme khi cuộc biểu tình cuối tuần tiếp tục, với nhiều lời kêu gọi những người khác tránh bán mã thông báo trong khi giá trị đang tăng cao hơn để tránh tác động tiêu cực đến giá.

Một người dùng đã viết trong một chủ đề Reddit vào Chủ nhật: “Đừng bán chỉ bán, giá trị có thể đang tăng lên và chúng tôi có thể tăng cao hơn nữa, chỉ cần thư giãn và tận hưởng chuyến đi.” Một người dùng khác viết: “Hãy dừng việc bán hàng vì lợi nhuận nhỏ! Hãy dành điều này cho các chàng trai mặt trăng”.

Musk có một lịch sử dài dòng tweet về Dogecoin . Vào ngày Cá tháng Tư năm nay, anh ấy gợi ý SpaceX “sẽ đặt một Dogecoin theo nghĩa đen lên mặt trăng theo nghĩa đen. “

Người tạo ra Dogecoin, Billy Markus trước đây đã nói với Newsweek rằng sẽ “thực sự tuyệt vời” nếu Musk có thể “gửi dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen trên một trong những tên lửa của anh ấy.” Markus cũng nói: “Tôi nghĩ rằng có một đồng minh như Elon Musk là điều khá khó tin, thành thật mà nói.”

Trước sự tăng giá chóng mặt của Dogecoin, Markus đã tweet vào Chủ nhật: “Không có gì đảm bảo trong thế giới tiền điện tử, nhưng tôi chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong hành trình của mình.”

Cách mua Dogecoin

Có một số phương pháp để mua và giữ Dogecoin, bao gồm thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Kraken và Bittrex. Để có hướng dẫn từng bước về cách sử dụng các nền tảng đó, hãy xem toàn bộ hướng dẫn trên Newsweek . Đây không phải là lời khuyên tài chính.

Một số ứng dụng, bao gồm Robinhood và Cash App, cho phép người dùng mua Dogecoin nhưng không rút số dư về ví cá nhân, có nghĩa là chúng chỉ có thể được sử dụng trong ứng dụng.

Dưới đây là một loạt các bước mà bạn sẽ cần để mua tiền điện tử:

  • Chọn một “ví” có thể được sử dụng để giữ Dogecoin trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Trang Dogecoin đề xuất Multidoge và Dogecoin Core.
  • Cài đặt và định cấu hình ví Dogecoin bằng cách sử dụng hướng dẫn thiết lập có liên quan. Bạn sẽ phải đợi tối đa năm phút để ví đồng bộ hóa hoàn toàn.
  • Mua Dogecoin thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử và đưa chúng vào ví của bạn. Rút Dogecoin từ tài khoản trao đổi chuyên dụng và vào ví cá nhân có thể giúp giảm nguy cơ trộm cắp nếu sàn giao dịch bị xâm phạm hoặc bị tấn công.

Giống như Bitcoin, người dùng có thể nhận Dogecoin bằng cách “khai thác”, sử dụng sức mạnh tính toán của bạn để xử lý các giao dịch của người khác — và đổi lại nhận được Dogecoin. Trang web chính thức đi kèm với tuyên bố từ chối trách nhiệm: “Khai thác chỉ dành cho người dùng nâng cao, vì nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để thực hiện.” Các hướng dẫn đầy đủ được công bố trực tuyến .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây