Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm ethereum, XRP của Ripple và cardano, đã bị ảnh hưởng bởi sự cố chớp nhoáng bất ngờ vào sáng sớm Chủ nhật, khiến giá giảm ( mặc dù dogecoin tiền điện tử “ưa thích” của Elon Musk đang giữ ổn định ).

Giá bitcoin trong tuần này có xu hướng giảm xuống còn 60.000 USD / bitcoin , giảm hơn 10% xuống chỉ còn hơn 50.000 USD. Giá bitcoin kể từ đó đã phần nào phục hồi trở lại để giao dịch quanh mức 55.000 đô la nhưng vẫn còn một khoảng cách so với mức cao gần 65.000 đô la gần đây của nó.

Trước sự cố chớp nhoáng của tiền điện tử, xóa sạch 300 tỷ đô la khỏi bitcoin, ethereum, XRP, cardano kết hợp và thị trường tiền điện tử 2 nghìn tỷ đô la rộng hơn , bitcoin bull và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz đã cảnh báo về sự “rửa trôi” phía trước.

“Trong tuần tới, chắc chắn chúng ta có thể có một số biến động do sự phấn khích xung quanh Coinbase”, Novogratz nói với MarketWatch trong tuần này, chỉ ra Nasdaq được thổi phồng nhiều NDAQ + 0,1%ra mắt sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Coinbase vào thứ Tư .

Giá bitcoin đã tăng lên gần 65.000 đô la mỗi bitcoin trong tuần này, tăng khoảng 800% vào thời điểm này năm ngoái, trước khi giảm trở lại vào sáng sớm Chủ nhật. Nguyên nhân chính xác của sự sụp đổ giá bitcoin và tiền điện tử chưa rõ ràng ngay lập tức, tuy nhiên, một số chỉ ra rằng tình trạng mất điện ở Trung Quốc đã đánh bật những người duy trì mạng bitcoin, được gọi là thợ đào, các báo cáo ngoại tuyến và chưa được xác nhận về một cuộc đàn áp theo quy định đối với bitcoin và tiền điện tử.

Danh sách được chờ đợi từ lâu trên Coinbase cũng khiến giá của các loại tiền điện tử chính như ethereum, XRP của Ripple, binance coin và cardano cao hơn rất nhiều, với dogecoin, một loại tiền điện tử dựa trên meme được tạo ra như một “trò đùa”, tăng thêm 400% đáng kinh ngạc .

Novogratz cho biết: “Tôi đã thấy rất nhiều đồng tiền kỳ lạ như dogecoin và thậm chí cả XRP có mức tăng đột biến bán lẻ lớn, điều đó có nghĩa là có rất nhiều sự điên cuồng ngay bây giờ,” Novogratz nói. “Điều đó không bao giờ kết thúc tốt đẹp, và vì vậy chúng ta có thể sẽ bị rửa trôi tại một thời điểm.”

Dogecoin, một memecoin đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng vọt khi các nhà giao dịch bán lẻ được Tesla thúc đẩy TSLA + 0,1%Giám đốc điều hành Elon Musk tham gia vào tiền điện tử, đã tăng khoảng 3.000% kể từ tháng 10 .

Trong khi đó, XRP, một loại tiền điện tử do công ty Ripple kiểm soát, đã tăng vọt 500% trong sáu tháng qua bất chấp một vụ kiện đang diễn ra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành cấp cao của nó đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

bitcoin, giá bitcoin, ethereum, Ripple, XRP, cardano, tiền điện tử, biểu đồ
Giá bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh vào sáng sớm Chủ nhật, giảm trở lại sau khi tăng trước … [+] COINBASE

Giá bitcoin, vẫn tăng gần  gấp đôi so với đầu năm , đã tăng vọt khi  các nhà đầu tư tổ chức được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng cảm thấy ấm áp với bitcoin  và bitcoin củng cố danh tiếng như một kho lưu trữ giá trị do Tesla của Musk dành cho bitcoin sự ủng hộ bất ngờ .

Ethereum, cardano và các loại tiền điện tử tương tự đã tăng vọt vào năm ngoái trước đợt tăng giá tiền điện tử năm 2021 trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài chính phi tập trung (DeFi). Giá ethereum đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần gần đây khi chu kỳ tăng giá tăng nhanh, thêm hơn 1.000% trong 12 tháng qua.

Đợt IPO trong tuần này của Coinbase có trụ sở tại San Fransisco, một trong những sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới, được gọi là “khoảnh khắc Netscape” của tiền điện tử, với một số chuyên gia theo dõi thị trường bitcoin dự đoán đợt IPO sẽ báo trước sự khởi đầu của “sự bùng nổ blockchain”, tương tự như sự bùng nổ của các công ty internet vào cuối những năm 1990.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây