Parachains trên mạng Polkadot hiện có thể truy cập vào “một loạt các nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi chất lượng cao, đã được kiểm tra theo thời gian” của Chainlink

Parachains dựa trên khung nền của Polkadot (DOT) hiện có thể tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá oracles của Chainlink (LINK) dưới dạng một mô-đun đơn giản, các công ty đã công bố hôm nay.

“Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink hiện có sẵn dưới dạng một pallet oracle cho tất cả các chuỗi Substrate, Polkadot và Kusama. Điều này mang lại cho các nhóm xây dựng trên toàn hệ sinh thái Polkadot một giải pháp oracle được tiêu chuẩn hóa, dễ tích hợp và đã được kiểm tra thời gian để hỗ trợ các ứng dụng DeFi của họ, ”các nhà phát triển cho biết.

Trong thế giới tiền điện tử, kỳ tích về giá là những ứng dụng đặc biệt cung cấp dữ liệu bên ngoài — chẳng hạn như giá hiện tại của các tài sản kỹ thuật số khác nhau — cho các dự án blockchain khác. Ví dụ, thông tin như vậy rất quan trọng đối với các nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi).

Dịch vụ mới được ra mắt dưới dạng một mô-đun (hoặc “pallet”) cho khuôn khổ blockchain Substrate bao gồm Polkadot , Kusama và các blockchain độc lập khác được xây dựng trên đó. Do đó, nhiều parachains hiện có thể tích hợp các orachains về giá của Chainlink bằng cách sử dụng một thư viện đơn giản.

“Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sẽ cho phép các ứng dụng hợp đồng thông minh trên toàn hệ sinh thái Polkadot truy cập dữ liệu tham khảo giá chính xác, cập nhật và chống giả mạo để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm và thị trường mới”, thông báo cho biết thêm.

Giá của Chainlink
GIÁ CỦA CHAINLINK. HÌNH ẢNH: POLKADOT

Đáng chú ý, các nhà phát triển parachain có thể chọn có tích hợp nguồn cấp dữ liệu của oracles theo từng trường hợp hay không. Điều này trái ngược với Ethereum, nơi các nút Chainlink liên tục thêm dữ liệu giá vào mỗi khối. Bằng cách này, các parachains dựa trên Substrate sẽ có thể tiết kiệm một số không gian khối nếu chúng không thực sự cần dữ liệu của oracles.

Trong số những ưu điểm chính của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển đã nhấn mạnh chất lượng dữ liệu, cơ sở hạ tầng phi tập trung, bảo mật mạnh mẽ và hiệu quả về chi phí.

“Bằng cách [phát hành pallet Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink], chúng tôi có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình phát triển DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, đồng thời duy trì các yêu cầu cao nhất về bảo mật và chất lượng dữ liệu để đảm bảo bộ dự án DeFi ngày càng tăng của nó chạy theo cách chính xác, chống giả mạo và siêu đáng tin cậy, ”Daniel Kochis, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại Chainlink, kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây