Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ hoạt động trong những tháng tới, các cơ quan quản lý và những người trong ngành đã tuyên bố, chỉ còn năm tháng nữa trước khi một số biện pháp chính sách cứng rắn nhất trên thế giới có hiệu lực.

Theo Fn News, các nguồn quy định quen thuộc với vấn đề này tuyên bố rằng “ít nhất 10 sàn giao dịch” đang trên bờ vực đóng cửa và “sự tồn tại của họ không thể được đảm bảo” sau khi không đáp ứng các yêu cầu ngân hàng tên thật.

Sau khi luật đầu tiên của đất nước dành riêng cho tiền điện tử được ban hành vào tháng trước, các sàn giao dịch hiện có thời gian gia hạn cho đến ngày 24 tháng 9 để có được các hợp đồng ngân hàng, đưa các giao thức chống rửa tiền (AML) vào áp dụng, giành được quyền quản lý hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) thông tin xác thực và chuẩn bị tài liệu chứng minh rằng họ có một mạng lưới nguồn nhân lực thích hợp. Việc chia sẻ sách đặt hàng với các đối tác quốc tế cũng có thể trở nên bất khả thi. Những người không đáp ứng tất cả các yêu cầu phải đóng cửa, hoặc đối mặt với truy tố hình sự và có thể ngồi tù .

Một số sàn giao dịch – bao gồm các sàn giao dịch tên tuổi như Binance và OKEx đã từ bỏ. OKEx Hàn Quốc sẽ ngừng giao dịch vào ngày 7 tháng 4 . Tham gia vào số của họ là thương vong mới nhất, Allbit , một sàn giao dịch phi tập trung được ra mắt vào năm 2018. Nhà điều hành Ozys của họ đã được trích dẫn khi nói rằng các quy định mới sẽ khiến họ không thể tiếp tục kinh doanh.

Cơ quan quản lý chịu trách nhiệm kiểm soát các sàn giao dịch, Đơn vị tình báo tài chính (FIU), đã lặp đi lặp lại các cảnh báo về việc đóng cửa trước mắt, tuyên bố rằng có “khả năng một số nhà khai thác kinh doanh [tiền điện tử] hiện tại có thể đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ mà không báo cáo” thực tế là khách hàng của họ. FIU kêu gọi các nhà đầu tư chuyển tiền của họ khỏi các nền tảng như vậy nếu họ lo ngại về khả năng đóng cửa.

Và cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời một nhà cung cấp giải pháp AML trong nước nói rằng các ngân hàng đang thận trọng và “phòng thủ” với việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng tên thật để trao đổi khách hàng – mặc dù sự gia tăng lớn trong việc tạo tài khoản mới tại ngân hàng K-Bank , gần đây đã hợp tác với nền tảng Upbit dẫn đầu thị trường .

Ngân hàng BNK Busan cũng đã chỉ ra rằng họ quan tâm đến việc hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng sự phát triển này có thể chỉ mang lại lợi ích cho một số ít người chơi trao đổi giàu có, những người hy vọng sẽ tham gia vào “bốn sàn giao dịch lớn”, những nền tảng giao dịch duy nhất hiện đáp ứng tất cả các yêu cầu mới – cụ thể là Upbit, Bithumb , Coinone và Korbit .

Một số người chơi được chọn như GOPAX ,  Hanbitco và  Cashierest đều đã đạt được chứng chỉ ISMS và hiện đang chạy đua để tìm kiếm các giải pháp ngân hàng trước khi hết thời gian.

Nhưng đối với một số nhà đầu tư, có thể đã quá muộn, với các báo cáo vào tháng trước về các nhà đầu tư tức giận đến các văn phòng trao đổi tiền điện tử để yêu cầu tiền điện tử của họ, chỉ để thấy cửa bị khóa và đèn tắt. Một số người nói rằng họ đã không thành công với các yêu cầu rút tiền từ tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây