Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc muốn đảm bảo rằng các nhà hoạch định chính sách liên quan đến tiền điện tử không lạm dụng vị trí của họ.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc, Eun Sung-soo, đã ra lệnh cho các nhân viên của cơ quan quản lý liên quan đến hoạch định chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số phải tiết lộ tài sản tiền điện tử nắm giữ của họ trước ngày 7 tháng 5, The Korea Times đưa tin hôm nay.

Với động thái này, FSC được báo cáo nhằm mục đích phát hiện hành vi sai trái của nhân viên và điều tra xem có bất kỳ công chức nào đang lạm dụng quyền lực và thông tin nội bộ của họ để trục lợi từ tiền điện tử hay không.

Hai tuần để tiết lộ

Theo báo cáo, yêu cầu mới bao gồm các nhân viên của FSC, những người trực tiếp tham gia vào việc soạn thảo và áp dụng các chính sách và luật về tiền điện tử. Ngoài ra, các công chức được giao nhiệm vụ điều tra, giám sát và báo cáo về các giao dịch tiền điện tử, trao đổi và phát triển công nghệ blockchain cũng sẽ phải khai báo việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Rõ ràng, chính phủ muốn tránh lặp lại một vụ bê bối gần đây liên quan đến Tập đoàn Nhà và Đất Hàn Quốc (LH) do nhà nước điều hành, cơ quan này lưu ý. Năm ngoái, nhiều nhân viên của LH – được giám sát bởi bộ đất đai – đã bị bắt quả tang lạm dụng quyền truy cập vào dữ liệu do chính phủ quản lý để kiếm thêm tiền.

Ví dụ, một quan chức cấp cao tại Tòa thị chính Pocheon ở tỉnh Gyeonggi đã mua 2.600 mét vuông đất trong thành phố với giá 4 tỷ won (3,5 triệu đô la) vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, phụ trách các chính sách giao thông công cộng, ông ta giấu kín chuyện này. thông tin về sự phát triển sắp tới của các ga tàu điện ngầm trên địa bàn. Kết quả là giá đất của anh ta cuối cùng đã tăng gấp đôi.

Ngoài trường hợp này, 46 nhân viên khác của LH hiện đang bị truy tố. Tổng cộng, họ đã mua mảnh đất trị giá hơn 24 tỷ won (21,6 triệu USD) dựa trên thông tin nội bộ.

Không có quy tắc nghiêm ngặt

Tuy nhiên, trong trường hợp tiền điện tử, việc phát hiện hành vi sai trái thậm chí còn khó hơn vì lĩnh vực này không được quản lý chặt chẽ ở Hàn Quốc. Ví dụ, có những hạn chế nghiêm trọng trong việc đầu tư vào cổ phiếu đối với các nhân viên của FSC, một số người trong số họ thậm chí không được phép giao dịch chứng khoán.

Trong khi đó, không có hạn chế nào như vậy áp dụng cho tiền điện tử, mặc dù nhân viên phải báo cáo với chủ tịch FSC khi họ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và không được phép đầu tư dựa trên thông tin chưa được công khai. Tuy nhiên, các quy định này được cho là không có tính ràng buộc và hình phạt nếu vi phạm chúng khá nhẹ.

Như CryptoSlate đã báo cáo, Seong-soo gần đây cũng tuyên bố rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải tuân thủ các quy định trước tháng 9 — hoặc có nguy cơ bị đóng cửa .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây