Tình cảm chậm rãi nhưng ổn định đối với tiền điện tử đang xây dựng trong nước. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận ở dạng nào đối với các nhà lập pháp Ấn Độ và các nhà quản lý vẫn còn phải xem xét.

Tiền điện tử Ấn Độ: Xem xét cuộc thảo luận gần đây về tiền điện tử tại quốc hội Ấn Độ.

Có tương lai cho Tiền điện tử ở Ấn Độ không? Có thể có một số nếu các cuộc tranh luận gần đây, báo cáo truyền thông và ý kiến ​​của các chuyên gia được tin tưởng. Ngay cả chủ tịch không điều hành của Infosys , Nandan Nilekani gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử có thể được chấp nhận ở Ấn Độ như một kho lưu trữ giá trị. Bởi vì ông nói, tiền điện tử không lý tưởng cho các giao dịch trong nước vì Ấn Độ đã có các lựa chọn thay thế tốt hơn (như UPI) để thực hiện giao dịch.

Gần đây hơn, vào tuần cuối cùng của tháng 3 năm 2021, chính phủ bắt buộc các công ty phải tiết lộ các khoản đầu tư vào tiền điện tử. Động thái này đã được hoan nghênh bởi lĩnh vực tiền điện tử hoạt động trong nước. Các chuyên gia cho biết động thái này sẽ mở ra cánh cửa cho tất cả các công ty Ấn Độ có tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ. Sumit Gupta, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập CoinDCX cho biết: “Nó sẽ mang lại nhiều tính minh bạch và sẽ hoạt động như một sự an ủi cho các công ty Ấn Độ đang kinh doanh tài sản tiền điện tử và trước đây đã bối rối về cách đưa nó vào sổ sách của họ.

Tình cảm chậm rãi nhưng ổn định đối với tiền điện tử đang xây dựng trong nước. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận ở dạng nào đối với các nhà lập pháp Ấn Độ và các nhà quản lý vẫn còn phải xem xét. Tuy nhiên, điều tốt cho những người yêu thích tiền điện tử trong nước là các cuộc thảo luận về chủ đề này vẫn chưa chết. Thay vào đó, chúng ngày càng lớn hơn ngay cả khi tiền điện tử không được luật pháp hỗ trợ đầy đủ . Tại Nghị viện, một số thành viên gần đây đã đưa ra vấn đề về tiền điện tử / Bitcoin. Chỉ trong tháng 3, ít nhất năm câu hỏi liên quan đến tiền điện tử đã được đưa ra tại Quốc hội. Dưới đây là các câu hỏi được đặt ra và câu trả lời chính thức của Chính phủ:

Tác động của bitcoin đối với tiền tệ thông thường (23 tháng 3)

Thành viên KC Ramamurthy của Rajya Sabha đã hỏi liệu có bất kỳ đánh giá nào được thực hiện về cách các loại tiền điện tử như Bitcoin tác động đến tiền tệ thông thường của đất nước hay không. Ông cũng hỏi về chi tiết của các quốc gia ủng hộ hoặc cho phép sử dụng tiền điện tử, các quốc gia phản đối và các quốc gia đã đi theo con đường trung gian. Ngoài ra, liệu có bất kỳ kế hoạch nào để đưa ra luật để ngừng sử dụng tiền điện tử trong nước?

Trong một văn bản trả lời, Bộ trưởng Ngoại giao Bộ Tài chính Anurag Thakur cho biết, “Báo cáo của Ủy ban ổn định tài chính (FSB) về Thị trường tài sản tiền điện tử, tháng 10 năm 2018 và về Quy định, Giám sát và Giám sát các Thỏa thuận“ Đồng tiền ổn định toàn cầu ”, Tháng 10 năm 2020 đưa ra những rủi ro ổn định tài chính có thể xảy ra từ tài sản tiền điện tử và stablecoin. ” Ông nói thêm, “Báo cáo của FSB về thị trường tài sản tiền điện tử đã nêu rõ rằng tài sản tiền điện tử thiếu các thuộc tính quan trọng của tiền tệ có chủ quyền và không đóng vai trò như một phương tiện thanh toán phổ biến, một kho lưu trữ giá trị ổn định hoặc một đơn vị chính thống của tài khoản. ”

Về các quốc gia áp dụng tiền điện tử, Thakur cho biết chúng có thể được phân loại theo bốn loại chính:

  1. Thích nghi hoặc tự do – như ở Nhật Bản;
  2. Được quản lý nghiêm ngặt như ở Hoa Kỳ,
  3. Hiện không được quy định, như ở Ấn Độ; và
  4. Nghiêm cấm, như cấm các tổ chức tài chính trong biên giới của họ tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, như ở Trung Quốc.

Đối với câu hỏi về lệnh cấm Tiền điện tử, Thakur cho biết Chính phủ sẽ đưa ra quyết định dựa trên khuyến nghị của Ủy ban liên Bộ cấp cao và đề xuất lập pháp, nếu có, sẽ được đưa ra tại Quốc hội theo quy trình thích hợp.

Quy định tiền điện tử (23 tháng 3)

Thành viên Rajya Sabha, Derek O ‘Brien, đã yêu cầu các cơ sở mà Chính phủ đang có kế hoạch đề xuất lệnh cấm đối với tiền điện tử. Về điều này, Thakur nhắc lại rằng quyết định sẽ dựa trên khuyến nghị của IMC và đề xuất lập pháp, nếu có.

Xem video về quan điểm của Nandan Nilekani về tiền điện tử tại đây:

Mối đe dọa của tiền điện tử (23 tháng 3)

Thành viên Rajya Sabha, Parimal Nathwani, đã tìm kiếm thông tin chi tiết về các mối đe dọa của tiền điện tử tư nhân như Bitcoin đối với nền kinh tế Ấn Độ. Ông cũng hỏi liệu Bitcoin có được giao dịch trong nước theo cách bí mật và đã được Chính phủ thông báo hay không.

Thakur trả lời rằng RBI đã cảnh báo người dùng, chủ sở hữu và nhà giao dịch tiền ảo (VC) bao gồm cả Bitcoin về các rủi ro khác nhau liên quan đến giao dịch với các VC đó thông qua các thông báo công khai của nó.

Thakur cũng nhấn mạnh rằng đã thông báo trong Bài phát biểu về ngân sách cho năm 2018-19 rằng “Chính phủ không coi tiền điện tử là hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các loại tiền điện tử này trong việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. Chính phủ sẽ chủ động sử dụng công nghệ chuỗi khối để mở ra nền kinh tế kỹ thuật số. ”.

Câu hỏi về Hóa đơn tiền điện tử (ngày 23 tháng 3)

Thành viên Rajya Sabha, Priyanka Chaturvedi đã hỏi liệu Chính phủ có định cấm tiền điện tử ở Ấn Độ hay không. Ngoài ra, nó có dự định giới thiệu Dự luật tiền điện tử không?

Thakur, trong khi trích dẫn các quyết định trước đây của chính phủ về tiền điện tử, cho biết, “Chính phủ sẽ đưa ra quyết định dựa trên đề xuất của IMC và đề xuất lập pháp, nếu có, sẽ được đưa ra tại Nghị viện theo đúng quy trình.”

Priyanka Chaturvedi cũng hỏi liệu Chính phủ hiện có đang thu thuế thu nhập đối với thu nhập từ tiền điện tử của người Ấn Độ hay không. Về điều này, Thakur trả lời rằng theo Đạo luật thuế thu nhập, tổng thu nhập sẽ bao gồm tất cả thu nhập từ bất kỳ nguồn nào có được, tính hợp pháp của thu nhập do đó không có hậu quả. Thu nhập phát sinh từ việc chuyển tiền điện tử / tài sản phải chịu thuế theo đầu thu nhập.

Tuy nhiên, chính phủ hiện không duy trì dữ liệu về thu nhập tiền điện tử của Ấn Độ.

Cấm giao dịch Bitcoin

Thành viên Rajya Sabha Sumalatha Ambareesh đã hỏi liệu hoạt động buôn bán tiền điện tử bất hợp pháp có đang diễn ra trong nước? Thakur đã trả lời quan điểm pháp lý về tiền điện tử và những gì họ đang lên kế hoạch thực hiện.

Trong tất cả các phản hồi của chính phủ tại Nghị viện được đề cập ở trên, rõ ràng là chính phủ không hoàn toàn chống lại tiền điện tử. Và điều này làm tăng khả năng xảy ra đối với những người yêu thích tiền điện tử, ít nhất là vào lúc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây