Coinbase Pro đã liệt kê các stablecoin tether (USDT) phổ biến nhấtvài ngày sau khi công ty mẹ của sàn giao dịch này công khai , trong khi công ty đứng sau stablecoin này đã bị chỉ trích vì thiếu minh bạch.

Bắt đầu từ ngày 22 tháng tư, chuyển nội địa cho USDT có sẵn trong các khu vực mà giao dịch được hỗ trợ, trước khi bắt đầu giao dịch thiết lập cho tháng tư 26, nếu điều kiện thanh khoản được đáp ứng, cho biết sàn giao dịch crypto thuộc sở hữu và điều hành bởi Coinbase .

Hỗ trợ cho USDT thường sẽ có sẵn trong các khu vực pháp lý được hỗ trợ của Coinbase, ngoại trừ New York. Ngoài ra, USDT vẫn chưa có sẵn trên nền tảng Coinbase hoặc thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Vì USDT đã được ra mắt trên nhiều chuỗi trong nhiều năm, bao gồm OMNI, EOS , Tron (TRX) và như đã được công bố gần đây , Polkadot (DOT) , sàn giao dịch nhấn mạnh rằng họ chỉ hỗ trợ ERC-20 USDT chạy trên Ethereum (ETH ) chuỗi khối.

Công ty đứng sau stablecoin, Tether Limited , tuyên bố nắm giữ các khoản dự trữ hỗ trợ hoàn toàn cho mỗi USDT (vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 49 tỷ USD), thông báo cho biết. Như đã báo cáo , trong một thỏa thuận vào tháng 2 với văn phòng Tổng chưởng lý New York , Tether có nghĩa vụ tiết lộ cách thức chi tiết hơn về cách thức hỗ trợ stablecoin của mình. Báo cáo của kế toán độc lập tháng 3 tuyên bố rằng tài sản của công ty vượt quá nợ phải trả hợp nhất tính đến ngày 28 tháng 2.

Chuyên viên phân tích Adam Cochran của xem là bảng liệt kê này là “mảnh lạc quan nhất của tin tức” anh ấy nhìn thấy trong một thời gian dài. Ông viết: “Điều này hợp pháp hóa mạnh mẽ Tether, làm nền tảng cho hành động giá lớn, và giờ đây làm cho chênh lệch giá đối với các sàn giao dịch phi fiat trở nên trực tiếp hơn, điều này rất lớn đối với dòng vốn”.

Nhà nghiên cứu và nhà phê bình Tether Cas Piancey đã tweet rằng thật là ” hoang mang ” khi Coinbase chờ đợi cho đến sau khi niêm yết trực tiếp để niêm yết Tether. “Hoặc là động thái lớn nhất cuối cùng khiến những người hoài nghi phải im lặng hoặc là nguy cơ hệ thống tồi tệ nhất có thể xảy ra, hoặc cả hai.”

Và trong khi Cochran tuyên bố tin tức này hợp pháp hóa Tether, Đối tác tại Anderson Kill Stephen Palley cho rằng động thái này có thể “ủy quyền mạnh mẽ cho Coinbase”, nói thêm rằng “đó là một động thái khủng khiếp và đưa rủi ro hệ thống vào ngay trung tâm của tiền điện tử.”

Cochran đồng ý rằng có một rủi ro, nhưng đó là “các đơn đặt hàng có cường độ nhỏ hơn.” Nếu tỷ lệ cược được đặt ra, có nhiều khả năng nó có lợi hơn là không. “Với cổ phần của họ trong USDC và dấu ấn của tổ chức, tôi không nghĩ rằng mức tăng của họ đối với USDT là lớn như vậy. Vì vậy, rủi ro này mà họ cân nhắc cho nó phải tương đương”, ông nói .

Nhưng Piancey lập luận rằng Coinbase có USD và “mọi người cảm thấy thế nào về Tether không thực sự quan trọng và nó đang ủng hộ. Chúng có thể dễ dàng giao dịch 100% với USD (hoặc USDC) trên nền tảng của Hoa Kỳ.”

Nhiều người bình luận, trong khi đó, tiếp tục nghi ngờ.

Và trong khi nhà phát triển Udi Wertheimer lưu ý tuyên bố được báo cáo gần đây của Vitalik Buterin của Ethereum rằng tether là “con quỷ đánh dấu thời gian” của Bitcoin, những người khác đã thảo luận về các cặp được công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây