Công nghệ chuỗi khối đang mở ra một làn sóng mới của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó là xương sống của tiền điện tử. Tiền điện tử đã có tác động rất lớn đến thị trường tài chính.

Loại tài sản tương đối mới này đang được đưa vào danh mục đầu tư cho một số khách hàng của Morgan Stanley (NYSE: MS). Một kiểm tra crypto tính năng được thêm vào PayPal : Dịch vụ (Nasdaq PYPL). Ở đầu bên kia của quang phổ, bản chất gây rối của tiền điện tử đã dẫn đến việc Ấn Độ xem xét lệnh cấm đối với tiền điện tử . Và Trung Quốc đã bắt đầu tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình .

Khi các biện pháp phản động này đang được thực hiện, tiền điện tử đã có một năm khủng khiếp. Dogecoin dựa trên meme đã tăng vọt về giá trị – dường như không xuất hiện. Và các đồng tiền mới như Elongate và SafeMoon đang thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử mới. Trên hết, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử yêu thích của chúng tôi, Coinbase (Nasdaq: COIN) hiện đã được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn .

Rõ ràng là công nghệ blockchain đã có những tác động to lớn kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009. Hồi đó, bạn có thể kiếm được một số Bitcoin với giá dưới một xu cho mỗi đồng. Theo một số ước tính, giờ đây nó đã tăng lên hơn 60.000 đô la, nó đã đào tạo ra hơn 100.000 triệu phú, theo một số ước tính.

Công nghệ chuỗi khối là cốt lõi của sự thành công của tiền điện tử. Đó là bí mật công khai về cách mọi người đã kiếm tiền trong cuộc cách mạng tiền điện tử. Bởi vì mọi loại tiền điện tử hiện đang tồn tại đều sử dụng công nghệ blockchain.

Nhưng tiền điện tử chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến các ứng dụng blockchain. Công nghệ này đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt vào các giao dịch hàng ngày. Và lợi nhuận cho các nhà đầu tư ban đầu có thể rất lớn. Nhưng trước khi chúng ta đạt được điều đó…

Lược sử Công nghệ Blockchain

Như chúng ta đã đề cập ở trên, công nghệ blockchain bắt đầu với Bitcoin. Bởi vì bạn không thể nắm giữ Bitcoin – hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào cho vấn đề đó – điều quan trọng là phải phát triển một sổ cái kỹ thuật số an toàn, bảo mật và minh bạch cho tài khoản của mọi người dùng. Những người sáng tạo đã làm như vậy bằng cách phát triển một sổ cái phân tán toàn cầu.

Mạng lưới máy tính không liên kết toàn cầu này đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý chung cơ sở dữ liệu đã ghi lại các giao dịch bitcoin. Để phá vỡ điều này xa hơn một chút, bitcoin được quản lý bởi mạng lưới các cá nhân của nó… Và không phải bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Đây là điểm mấu chốt của bản chất phi tập trung của tiền điện tử. Đây là lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử cứng rắn thích nó hơn các giao dịch truyền thống.

Bất cứ khi nào ai đó sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM, PayPal hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài tiền điện tử hoặc tiền mặt, tất cả các chi tiết đều được thu thập trong cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đó, tất cả các giao dịch và hồ sơ khách hàng được lưu giữ. Và đó có thể là vấn đề.

Cơ sở dữ liệu tập trung có thể, đã và sẽ bị tấn công hoặc vi phạm một lần nữa. Cách đây không lâu, vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất từng xảy ra. Khi vụ vi phạm dữ liệu Yahoo xảy ra, nó đã ảnh hưởng đến thông tin cá nhân nhạy cảm của cả 3 tỷ chủ tài khoản Yahoo. Vào thời điểm đó, điều đó chỉ khiến một nửa dân số thế giới e dè. Vì vậy, thật dễ dàng nhận thấy vấn đề với một phương tiện thu thập dữ liệu tập trung.

Và trong đó nằm ở vẻ đẹp của công nghệ blockchain. Bởi vì nó là phi tập trung, việc hack hoặc vi phạm hệ thống hầu như không thể xảy ra. Đây là lý do tại sao…

Kho lưu trữ thông tin an toàn hơn

Công nghệ chuỗi khối, thông qua mã hóa, ghi lại các giao dịch một cách an toàn và lưu trữ chúng trong các khối trên mạng máy tính đã cài đặt quyền truy cập vào chuỗi khối. Bằng cách đó, mọi người trong mạng có cơ hội xác minh bất kỳ giao dịch nào họ đã thực hiện.

Từ khóa ở đó là “chúng”. Nếu bạn không phải là một phần của giao dịch, bạn không thể giả mạo nó. Bạn chỉ có thể sửa đổi các giao dịch mà bạn tham gia. Và người hoặc những người mà bạn đang giao dịch cũng phải đồng ý với những sửa đổi này.

Cách một giao dịch diễn ra trên blockchain

Blockchain sử dụng các khóa được mã hóa được chỉ định cho tất cả người dùng cá nhân của nó. Mọi người tham gia vào việc tạo ra một đơn vị tiền điện tử mới đều nắm giữ một bản sao của blockchain. Mỗi bản sao phản ánh hoàn hảo tất cả các bản sao khác. Mỗi phần của mạng bitcoin đại diện cho toàn bộ mạng bitcoin.

Quá trình sao chép này làm cho việc hack các giao dịch hoặc dữ liệu bên trong trở nên cực kỳ khó khăn. Để hack một khối thông tin, người ta cần phải đi qua tất cả các khối trước khi nó trong chuỗi.

Vì vậy, nếu giao dịch của bạn thuộc khối số 3,451. Để hack một khối đó, một hacker sẽ cần phải trải qua 3.450 khối trước đó. Và hãy nhớ rằng, hệ thống được cập nhật liên tục. Đó là một lý do tại sao mạng bitcoin rất an toàn.

Không giống như cơ sở dữ liệu trung tâm hoặc máy chủ trung tâm, không có nguồn duy nhất để tấn công. Máy tính của tôi, máy tính của bạn và hàng ngàn máy khác đã thực hiện giao dịch là máy chủ. Đây là cách sức mạnh và bảo mật của công nghệ blockchain được phân phối thông qua toàn bộ mạng.

Từ Bitcoin đến việc áp dụng rộng rãi hơn

Giao thức blockchain – dưới dạng tính toán phân tán toàn cầu – đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu được trao đổi giữa hàng tỷ thiết bị. Và nó phủ nhận sự cần thiết của bên thứ ba hoặc cơ sở dữ liệu tập trung.

Vẻ đẹp của công nghệ blockchain là nó có thể được lập trình để ghi lại hầu hết mọi thứ có giá trị hoặc tầm quan trọng. Đó là một nơi an toàn để lưu trữ giấy khai sinh và chứng tử. Chứng thư và quyền sở hữu sẽ được bảo mật ở đó như trong một chiếc két sắt trong nhà của bạn. Các tài khoản tài chính, hồ sơ bỏ phiếu và hồ sơ y tế có thể và có thể sẽ được chuyển sang công nghệ blockchain.

Mặc dù đây là tin tốt đối với phần lớn thế giới, nhưng không phải ai cũng vui mừng với khả năng đột phá của blockchain. Khi nhiều thông tin được đưa vào các blockchain, sẽ không cần các tổ chức bên thứ ba xác minh và theo dõi thông tin. Tất cả sẽ ở ngay đó trong tầm tay của chúng ta.

Đó là một cách đơn giản hơn nhiều để theo dõi mọi thứ. Sẽ ít cần những người trung gian không cần thiết hơn. Và mọi người sẽ có quyền truy cập vào những gì họ đã làm.

Đây là lý do tại sao rất nhiều công ty rất mong muốn áp dụng công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp tương ứng của họ. Các công ty lớn như  Microsoft  (Nasdaq: MSFT) và  IBM  (NYSE: IBM) đang nghiên cứu phát triển phần mềm sử dụng blockchain. Và những gã khổng lồ của Phố Wall như  JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Bank of America (NYSE: BAC) cũng đang thử một số công nghệ.

Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một mô hình cực kỳ đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính mà nó được hình thành. Nó dẫn đến tăng tính minh bạch. Đó là tất cả nhưng loại bỏ sự cần thiết của các cơ quan quản lý. Nó có thể rẻ hơn và nhanh hơn để thực hiện các giao dịch so với các phương tiện truyền thống. Và đó chính xác là lý do tại sao nó nhanh chóng lan rộng giữa các ngành công nghiệp xa và rộng.

Điểm mấu chốt về công nghệ Blockchain

Chúng tôi mới chỉ bắt đầu sơ lược về các khả năng và ứng dụng của công nghệ blockchain. Khi nó tách ra khỏi thế giới tiền điện tử và chuyển sang chức năng chính thống, bình dị hơn, người dùng sớm sẽ được thưởng xứng đáng.

Nếu bạn đang tìm cách tham gia vào hành động, hãy xem danh sách sáu cổ phiếu blockchain để đầu tư của chúng tôi tại đây . Nhưng nếu bạn muốn gắn bó với tiền điện tử, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem phần này giải thích mọi thứ bạn cần biết để giành chiến thắng với tiền kỹ thuật số . Và nếu bạn thích những gì mình đã đọc, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký nhận thư điện tử Manward Financial Digest bên dưới. Làm như vậy, bạn sẽ học được mọi thứ bạn cần biết để trở thành một nhà giao dịch thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây