Các phương tiện truyền thông chính thống của Hàn Quốc đã tìm thấy một chủ đề mới – tiền điện tử. Và tất cả các tờ báo lớn hiện nay đều đưa tin về cơn sốt tiền điện tử 2.0, một làn sóng đầu tư chứng kiến ​​việc mua bitcoin (BTC) và altcoin tăng vọt , làm lu mờ ngay cả tình hình vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 , khi các phương tiện truyền thông đưa tin về mọi người từ thanh thiếu niên đến những người không tuổi đầu tư tiền tiêu vặt và lương hưu của họ vào token.

Nhưng cơn sốt tiền điện tử 2.0 dường như là một vấn đề hoàn toàn điên cuồng hơn. Chính phủ đã tăng gấp đôi các mối đe dọa “đàn áp” đối với một ngành công nghiệp “quá nóng” – và đã nhắm vào các cá nhân nhắm mục tiêu lợi nhuận nhanh chóng bằng cách khai thác phí bảo hiểm kim chi với các biện pháp ngân hàng mới , cũng như những kẻ lừa đảo tiền điện tử và nhà tiếp thị đa cấp chạy tiền điện tử -lừa đảo có hương vị.

Per Seoul Kyungjae, Đảng Dân chủ cầm quyền là đảng mới nhất bổ sung tiếng nói của mình vào dàn đồng ca của các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý hứa hẹn sẽ “đàn áp” ngành này.

Tuy nhiên, thời điểm này, ngay cả các tầng lớp trung lưu cũng đang chuyển sang hành động mua tiền điện tử. Mạng lưới truyền hình JTBC phát sóng một đoạn video báo cáo gồm các cuộc phỏng vấn và chứng với các nhân viên tại một số công ty lớn nhất nước – thẻ khổng lồ Shinhan thẻ và Samsung – người nói rằng họ đã bỏ công việc của mình sau khi thực hiện khoản tiền lớn đầu tư crypto.

Cựu nhân viên của Shinhan nói rằng anh ta đã kiếm được lợi nhuận khoảng 2,7 triệu USD bằng cách tích lũy hiệu quả tất cả các khoản tiết kiệm trong cuộc sống của mình – cộng với các khoản vay – vào các giao dịch tiền điện tử. Anh ấy đã rời bỏ công việc của mình vào tháng trước.

Tuy nhiên, cựu nhân viên của Samsung đã gây chú ý khi lên mạng tuyên bố rằng anh ta đã gom được số vốn trị giá 44.670 USD để đầu tư vào tiền xu – và đã bỏ đi với gần 36 triệu USD.

Một nhân viên văn phòng khác ở khu tài chính bận rộn của Yeoido cho biết cô đã cảm thấy “lo lắng” vì thực tế là rất nhiều người mà cô biết đã kiếm tiền từ các khoản đầu tư bitcoin của chính họ.

Và một cựu nhân viên LG Electronics xin được giấu tên đã nói với Cryptonews.com rằng anh ta cũng đã kiếm tiền từ một giao dịch mua tiền điện tử tập thể cùng với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh ấy nói đùa rằng mặc dù khoản đầu tư đã giúp anh ấy huy động đủ tiền để mua “một số thiết bị điện lớn” cho ngôi nhà của gia đình mình ”, đó“ không phải là lý do tôi bỏ việc! ”

Cựu nhân viên Shinhan Card đã quyết định trở thành người dùng tiền điện tử toàn thời gian kể từ khi rời khỏi vị trí của mình.

Cơ quan truyền thông đã chỉ ra dữ liệu trao đổi tiền điện tử Coinone , cho thấy hơn một nửa số khách hàng của nền tảng này ở độ tuổi 30-49, với phần lớn cơ sở khách hàng ở độ tuổi 30.

Nhưng Donga báo cáo rằng cũng có rất nhiều hành động ở đầu kia của thang đo. Dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, tờ báo viết, cho thấy rằng 64% các nhà đầu tư tiền điện tử mới ở độ tuổi 20-39. Và 1,5% các nhà đầu tư mới ở độ tuổi 19, độ tuổi hợp pháp được chấp thuận trên toàn quốc cho các hoạt động như đầu tư tiền điện tử.

Trong một báo cáo khác từ cùng một tờ báo, có lời khai của các nhà đầu tư 19 và 20 tuổi. Một, sinh viên năm nhất đại học, tuyên bố rằng họ đã “mở tài khoản tại một sàn giao dịch tiền điện tử ngay khi” bước sang tuổi 19 vào tháng trước, nói thêm,

“Tôi ghen tị với thực tế là các sinh viên năm cuối đại học và bạn bè của tôi đã kiếm tiền bằng tiền điện tử, và đã bỏ công việc bán thời gian của họ và bắt đầu chi tiêu nhiều hơn.”

Nhà đầu tư, họ Kim, đã đầu tư hơn 530 USD và “có kế hoạch tăng khoản đầu tư tiền điện tử của mình bằng cách vay hoặc vay từ các thành viên trong gia đình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây