Ripple muốn ngăn chặn SEC yêu cầu các cơ quan quản lý nước ngoài hỗ trợ trong cuộc điều tra XRP

Hiện đã có thêm một sự phát triển trong cuộc chiến pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) và Ripple qua việc bán và phân loại cryptocurrency XRP.

SEC gần đây đã gửi một lá thư cho chủ tọa phiên tòa phản đối một động thái ngăn cản cơ quan quản lý yêu cầu các cơ quan quản lý nước ngoài cung cấp dữ liệu liên quan đến việc chuyển XRP sang các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ.

Nếu không có thông tin này, mà Ripple tuyên bố không sở hữu, SEC không thể thiết lập một mốc thời gian có thể cho thấy Ripple đã cố tình thực hiện một chiến lược tiếp thị được thiết kế để nâng giá XRP

Vụ kiện XRP

Vào tháng 12, SEC đã đưa ra một vụ kiện bất ngờ chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành của nó, đồng sáng lập Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse. Cơ quan quản lý tuyên bố việc bán XRP liên tục cho các nhà đầu tư cá nhân là vi phạm luật chứng khoán.

SEC hy vọng sẽ củng cố trường hợp của mình bằng cách chứng minh Ripple đã cố tình thao túng giá của tiền điện tử bằng các thông báo có thời gian chiến lược.

Cho đến nay, phân tích ví tiền điện tử thuộc Larsen và Garlinghouse đã tiết lộ rằng một lượng lớn XRP đã được chuyển đến các sàn giao dịch có trụ sở chính ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo lá thư từ SEC, Ripple đã “không chuyển một tài liệu nào liên quan đến tài khoản tài sản kỹ thuật số không có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc giải thích khác về tầm quan trọng của những lần chuyển XRP này”.

Cơ quan quản lý hiện đang đấu tranh để bảo vệ quyền tìm kiếm dữ liệu giao dịch trong ngày cho XRP bằng các phương tiện khác, thông qua các nền tảng giao dịch nước ngoài.

“Trong khi SEC cũng cố gắng lấy thông tin này trực tiếp từ Ripple, Ripple gần đây đã nói với SEC rằng Ripple cũng không có nó, để lại con đường duy nhất để điều tra ở nước ngoài,” bức thư giải thích.

Tuy nhiên, có vẻ như các cuộc điều tra không có khởi đầu mạnh mẽ, với các yêu cầu tới 9 cơ quan quản lý nước ngoài khác nhau khiến các nhà điều tra trắng tay. Theo bức thư, hai cơ quan quản lý đã từ chối cung cấp hỗ trợ và ba cơ quan khác sẽ không cho phép SEC công bố thông tin liên lạc của họ. Chỉ một cơ quan quản lý đề xuất SEC có thể sử dụng các cuộc trò chuyện giữa hai bên để hỗ trợ trong trường hợp của mình.

Nếu thẩm phán chấp thuận chuyển động của Ripple, SEC sẽ phải ngừng và rút lại các yêu cầu được đưa ra cho các cơ quan quản lý nước ngoài, chấm dứt hiệu quả dòng điều tra này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây