Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) sắp giảm mạnh, gần như đạt đến mức đã thấy vào tháng 1, đồng thời, giá của đồng tiền này cao hơn nhiều so với năm bắt đầu – đây là tin tốt cho các thợ đào.

Độ khó khai thác bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, dự kiến ​​sẽ giảm hơn 11% trong một ngày, như nhóm khai thác BTC.com ước tính vào lúc 7:17 UTC.

Sự sụt giảm này sẽ là đáng kể vì ba lý do:

  1. Nó sẽ giảm khó khăn xuống 20,88 T, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay, khi khó khăn đang gia tăng.
  2. Trong năm ngoái, hay chính xác là kể từ đầu tháng 4 năm 2020, chỉ có 9 lần giảm. Đây sẽ là mức cao thứ hai trong số đó, sau mức giảm 16% của tháng 11 – đây là mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử của mạng.
  3. Đồng thời khó khăn sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn, giá bitcoin đang ghi nhận mức cao hơn nhiều kể từ khi năm bắt đầu. Vào ngày 1 tháng 1, BTC được giao dịch ở mức 30.700 USD. Kể từ đó, giá đã đạt một loạt mức cao nhất mọi thời đại và tại thời điểm viết bài, nó đang ở mức 54.444 USD – tăng 77% trong bốn tháng.

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (nghĩa là, mỗi năm 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 29 tháng 4 là 10,8 phút.

Theo BitInfoCharts.com, hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, đang tăng trở lại. Tỷ lệ băm của đường trung bình động đơn giản trong 7 ngày đã giảm 21% trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4. Kể từ đó, nó đã tăng lên 16% và đứng ở mức 139,35 Eh / s vào ngày 29 tháng 4.

Cứu trợ cho những người khai thác Bitcoin khi khó khăn sắp giảm mạnh 102
Đường trung bình động 7 ngày. Nguồn: bitinfocharts.com

___

Cứu trợ cho những người khai thác Bitcoin khi khó khăn sắp giảm mạnh 103
Đường trung bình động 7 ngày. Nguồn: bitinfocharts.com

Trong khi đó, trong 5 tuần qua, các thợ mỏ đã tiêu nhiều tiền hơn số tiền họ đang nắm giữ, theo ByteTree. Các thợ mỏ thường xây dựng hàng tồn kho của họ trong thời gian thị trường suy yếu và bán thành sức mạnh.

Cứu trợ cho những người khai thác Bitcoin khi khó khăn sắp giảm mạnh 104

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây