Trong khi XRP đã trở lại top bốn tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi Rippentmle ghi được một chiến thắng quan trọng trước tòa, cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa kết thúc và rất có thể sẽ kết thúc với một giải quyết, theo luật sư.

Theo Andrew Hinkes, luật sư tại Carlton Fields và giáo sư trợ giảng tại Trường Luật NYU và Trường Kinh doanh NYU Stern , khả năng giành được sự khám phá của Ripple , khiến SEC phải cung cấp “ tài liệu tranh chấp ” về bitcoin và ether cho công ty khởi nghiệp blockchain, là “có ý nghĩa.”

“Ripple sẽ nhận được các tài liệu chưa được tiết lộ trước đây cung cấp cái nhìn sâu sắc về quan điểm của SEC về bitcoin và ethereum , cả hai cho đến nay vẫn chưa được coi là chứng khoán. Ripple đã lập luận rằng họ có quyền xem những tài liệu đó để hiểu tại sao SEC cho rằng hành vi của Ripple là vi phạm luật chứng khoán nhưng tại sao họ lại không coi hành vi liên quan đến bitcoin và ethereum là đã vi phạm những luật tương tự. Thông tin phải có nhiều thông tin, đặc biệt là đối với Ethereum, giống như Ripple, đã bán token để phân phối tài sản của nó ngay từ đầu, ”Hinkes nói.

Trong khi giám đốc Ripple, Brad Garlinghouse, người được nêu tên là bị đơn trong vụ kiện cùng với Chủ tịch điều hành Chris Larsen và Ripple Labs , dường như đã được trao quyền bởi sự đồng ý của pháp luật, nhưng ông vẫn chưa ra khỏi rừng.

“Ripple có nguồn tài chính khổng lồ và đã thuê một đội ngũ pháp lý đặc biệt, bao gồm một số cựu quan chức cấp cao của SEC. Không giống như nhiều dự án lớn đã bị SEC khởi kiện, họ dường như có đủ nguồn lực để đưa vụ việc ra phán quyết và kháng cáo, ”Hinkes nhấn mạnh.

Một trong những quan chức đó là Mary Jo White, cựu chủ tịch SEC. Ngoài ra, vào cuối năm 2019, Ripple đã thu hút được 200 triệu USD vào quỹ đầu tư mạo hiểm của mình, với mức định giá 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo Hinkes, còn quá sớm để chấp nhận trường hợp của họ.

“Cho đến nay, việc giải thích và áp dụng luật chứng khoán của SEC đối với việc chào bán và bán tài sản kỹ thuật số đã được các tòa án ủng hộ trong hầu hết mọi trường hợp,” ông nói.

Theo luật sư, kết quả có thể xảy ra nhất sẽ là một thỏa thuận thương lượng.

Ông nói: “Đó là kết quả phổ biến nhất trong các vụ kiện tụng có giá trị cổ phần cao.

Như đã báo cáo vào tháng 2, các cố vấn cho SEC, Ripple và hai trong số các giám đốc điều hành của họ cho biết vào thời điểm đó họ “không tin rằng có triển vọng giải quyết vào thời điểm này.” “Các bị cáo đồng ý với tuyên bố, nhưng lưu ý rằng các cuộc thảo luận dàn xếp trước đây đã diễn ra dưới sự quản lý trước đó và chủ yếu là với các giám đốc bộ phận có liên quan, những người đã rời khỏi SEC”, Ripple và các giám đốc điều hành của nó nói thêm vào thời điểm đó.

Ứng dụng nhắn tin Kik cũng từng đánh một trận chiến tương tự với SEC, một cuộc chiến khiến công ty tiêu tốn 5 triệu USD , chưa kể phí pháp lý.

Trong cả hai trường hợp, mặc dù vẫn còn nhiều khúc quanh có khả năng xảy ra trong quá trình kiện tụng, nhưng một điều rõ ràng là có rất nhiều thứ đang bị đe dọa, và không chỉ đối với Ripple.

“Nếu vụ việc được khởi kiện ra phán quyết và bản án bị kháng cáo, thì kháng cáo sẽ thuộc về các thẩm phán của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Vòng 2. Các phán quyết về các vấn đề pháp lý từ Vòng đua thứ 2 sẽ là luật ràng buộc đầu tiên đặc biệt tập trung vào việc áp dụng luật chứng khoán đối với các đợt phát hành mã thông báo. Toàn bộ ngành công nghiệp đang theo dõi trường hợp này, ”Hinkes nói.

Vào lúc 14:42 UTC, XRP giao dịch ở mức 0,99 USD và tăng 3% trong một ngày và 74% trong một tuần. Nó gần như tăng gấp đôi trong một tháng và tăng 397% trong một năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây