Mark Cuban xây dựng trường hợp cho Ethereum bằng cách nói rằng Bitcoin vốn bị giới hạn như một kho lưu trữ giá trị.

Mark Cuban nói rằng Ethereum là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin. Nói chuyện với người dẫn chương trình Laura Shin trên podcast Unchained của cô ấy, Cuban cho biết tính linh hoạt của Ethereum khiến nó trở thành một triển vọng hấp dẫn hơn trong mắt anh ấy trong khi Bitcoin, ngoài vai trò là một kho lưu trữ giá trị, cung cấp rất ít thứ khác, ít nhất là ở lớp 1.

“Có sự khác biệt đáng kể giữa cả hai. Cả hai đều là những nền tảng hiệu quả cho phép rất nhiều điều xảy ra. Nhưng Bitcoin hiện tại đã phát triển chủ yếu để trở thành một kho lưu trữ giá trị và rất khó để sử dụng nó cho bất cứ việc gì khác, ”Cuban nói.

Tính linh hoạt làm cho Ethereum trở thành nơi lưu trữ giá trị tốt hơn

Mặc dù Bitcoin hiện tại gần gấp 5 lần giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là Bitcoin tốt hơn gấp 5 lần . Một số người, Mark Cuban bao gồm, nói rằng Ethereum tạo ra sự lựa chọn tốt hơn giữa hai loại này bất kể sự khác biệt về quy mô vốn hóa thị trường.

Theo Cuban, nguyên nhân là do tiện ích của Bitcoin kém hơn so với Ethereum. Ông đã chỉ ra sự khác biệt cơ bản liên quan đến hợp đồng thông minh hoặc thiếu tiền điện tử hàng đầu:

“Chỉ có rất nhiều tiện ích được xây dựng ở dạng hữu cơ và tự nhiên của nó. Chỉ cần khả năng sử dụng hợp đồng thông minh một cách hữu cơ và nguyên bản là một sự khác biệt có ý nghĩa ngay bây giờ. “

Thay vì gây tranh cãi, Cuban tin rằng điều này làm cho Ethereum trở thành lựa chọn tốt hơn như một nơi lưu trữ giá trị. Biện minh cho tuyên bố này, Cuban đã đề cập đến Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 , cũng như ETH 2.0, là lý do để các nhà đầu tư mua Ether thay vì Bitcoin vào thời điểm này.

Ông lưu ý: “Với năm 1559 mọi thứ đều thay đổi và những gì xảy ra trong tương lai sẽ thực sự tác động đến cách mọi người nhìn nhận nó như một kho lưu trữ giá trị”.

Cuộc nổi dậy của thợ mỏ tan thành mây khói

EIP 1559 dự kiến ​​phát hành vào tháng 7 này như một phần của hard fork ở London. Nó sẽ đại tu hệ thống phí giao dịch của Ethereum bằng cách thay thế mô hình đấu giá bằng cơ chế tỷ giá tiêu chuẩn thả nổi di chuyển phù hợp với tình trạng tắc nghẽn mạng.

Về cơ bản, điều này sẽ cung cấp một hệ thống phí dễ dự đoán hơn với mức giá do mạng đặt ra chứ không phải do thợ đào đặt. Phí giao dịch cũng được đốt cháy thay vì lót túi của thợ mỏ, hoạt động như một cơ chế giảm phát.

Có lẽ, Cuban đang ngụ ý rằng việc giảm nguồn cung, mỗi khi đốt ETH, sẽ làm tăng thêm trường hợp sử dụng giá trị của nó. Cũng như có lẽ cải thiện khả năng sử dụng mạng, mặc dù EIP 1559 không nhất thiết có nghĩa là phí gas thấp hơn.

Tuy nhiên, EIP 1559 là đề xuất gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Vì sợ mất doanh thu, các thợ đào đã đe dọa chuyển hàm băm sang một nhóm khai thác duy nhất vào ngày 1 tháng 4. Họ muốn “giáo dục” cộng đồng về những gì có thể xảy ra nếu các thợ mỏ phối hợp biểu dương lực lượng.

Ngày đó đến và đi mà không có lời đe dọa nào theo dõi. Thay vào đó, những nhân vật quan trọng trong cuộc khủng hoảng đã lên tiếng về việc chuyển hoạt động khai thác sang các mạng khác, bao gồm cả Ravencoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây