Sự tăng trưởng ban đầu của ngành DeFi đã giúp đặt nền móng cho thị trường tăng giá hiện tại. Sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đã giúp thúc đẩy sự phát triển của Ethereum và một khi Bitcoin bắt đầu đi lên, thủy triều dâng cao đã nâng tất cả các con thuyền khác lên.

Loại bỏ bất kỳ nỗi lo sợ nào về việc thủy triều rút nhanh chóng khi nó tràn vào, tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã đạt được một cột mốc đáng kinh ngạc là 50 tỷ đô la và đang tăng lên. Dưới đây là nhìn lại một năm kể từ khi lĩnh vực này bắt đầu tỏa sáng, cách nó đã giúp Ethereum tăng lên mức cao mới và điều gì tiếp theo đối với tài chính phi tập trung.

Tổng giá trị được khóa trong DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la khi Ethereum đạt mức cao mới

Trong đợt tăng giá năm 2017, lời hứa về các ICO và altcoin có tiềm năng đánh bại Bitcoin đã giúp thúc đẩy xu hướng tăng lên mức cao không thể tưởng tượng được. Nhưng tất cả đã sụp đổ khi bong bóng xuất hiện vì có rất ít giá trị hoặc hoạt động thực tế và việc áp dụng diễn ra

Vào đầu năm 2020, DeFi bắt đầu nở rộ, đạt hết cột mốc này đến cột mốc khác về tổng giá trị bị khóa. Với rất nhiều dự án được xây dựng trên Ethereum, nhu cầu về mã thông báo tiền điện tử bản địa bắt đầu tăng lên và giá mỗi ETH cũng vậy .

Ngay lập tức, Ethereum đã trở lại giao dịch gần mức cao, nhưng khi năm 2021 quay vòng, tiền điện tử này đã thiết lập một mức cao mới nhờ không chỉ DeFi mà còn cả NFT.

NFTs kể từ đó đã đi sâu vào quan tâm, tình cảm và khối lượng bán hàng, trong khi DeFi đang trở lại thiết lập một cột mốc quan trọng khác: Đã khóa tổng giá trị hơn 50 tỷ đô la.

xung defi đến khi
Tổng giá trị bị khóa đạt hơn 50 tỷ USD tài sản thế chấp | Nguồn: DeFiPulse

Bất chấp tất cả tỷ lệ cược: Vốn bị khóa nhiều hơn so với toàn bộ vốn hóa thị trường Altcoin vào năm ngoái

Ở mức 50 tỷ đô la bị khóa, số tiền này cao hơn tổng vốn hóa thị trường Ethereum từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 7 năm 2020. Nó cũng nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử mà Bitcoin có giá trị ở mức đáy của sự sụp đổ thị trường Thứ Năm Đen vừa qua một năm trước – để đưa mọi thứ vào quan điểm.

Defi ethereum eth defiperp ftx
Sự thống trị của DeFi có thể tiếp tục leo thang sau khi loại bỏ ngưỡng kháng cự trên chỉ số | Nguồn: DEFIPERP trên TradingView.com

Từ quan điểm kỹ thuật, DeFi không ở đâu gần được hoàn thiện theo Chỉ số DEFIPERP từ FTX. Chỉ số này là “mức trung bình được cân nhắc” về giá của 25 mã thông báo khác nhau, từ Hợp chất đến Uniswap và gần hai chục mã khác.

Về cơ bản, tổng giá trị bị khóa sẽ tiếp tục tăng lên khi lĩnh vực này phát triển và nhiều vốn hơn được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ vay hoặc cho vay khác nhau và các sản phẩm tài chính phi tập trung phải cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây