Đã có lúc một Dogecoin có giá trị dưới một xu, nhưng sự gia tăng gần đây đã đưa giá trị của nó lên 0,122680 đô la hoặc gần 12 xu.

Dogecoin được bắt đầu như một trò đùa của hai kỹ sư phần mềm.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Dogecoin đã tăng giá trị trong thời gian gần đây.
  • Nó đã mang lại 1900% lợi nhuận vào năm 2021.
  • Dogecoin được phát hiện như một trò đùa vào năm 2013.

Dogecoin là Bitcoin mới. Có thể, còn quá sớm để nói điều đó nhưng trong vài tháng tới Dogecoin có thể nổi lên như một loại tiền điện tử của năm 2021. Nó đã đi đúng hướng, chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn kể từ đầu năm. Dogecoin đã mang lại gần 1900% lợi nhuận kể từ tháng 1 năm 2021. Vâng, bạn đã đọc đúng. Đã có lúc một đồng xu có giá trị dưới một xu, nhưng sự gia tăng gần đây đã đưa giá trị của nó lên 0,122680 đô la hoặc gần 12 xu. Điều đó thật khó tin đối với một loại tiền kỹ thuật số bắt đầu như một trò đùa. Chúng ta sẽ đến phần đó trong một thời gian.

Theo một báo cáo được công bố bởi trang tin tức thị trường chứng khoán Benzinga vào thứ Ba, tiền điện tử đã tăng lên gần 1.900% kể từ đầu năm 2021. Bước nhảy này rất đáng kể vì Bitcoin đã tăng 117,47% trong cùng thời kỳ. Đúng vậy, Bitcoin đã đi được một chặng đường dài và được coi là tiền điện tử sẽ xác định tương lai, nhưng không thể loại trừ tác động mà Dogecoin có thể có.

Bắt đầu như một trò đùa, bây giờ là một hiện tượng

Dogecoin được bắt đầu như một trò đùa bởi hai kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer như một loại tiền điện tử vui nhộn và tức thì vào tháng 12 năm 2013. Nếu bạn đang sử dụng internet, có khả năng bạn đã xem hoặc nghe nói về meme Doge. Nó có hình Shibe mang tính biểu tượng.

Palmer, một nhà tiếp thị người Úc, từng nói đùa về việc kết hợp hai trong số các chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên internet: tiền điện tử và Doge. Đầu tư vào Dogecoin, “Palmer tweet,” khá chắc chắn đó là điều lớn tiếp theo. “

Tweet đã được chú ý bởi rất nhiều người trên internet, những người bắt đầu nói về Dogecoin. Palmer tiếp tục trò đùa bằng cách mua tên miền Dogecoin.com và tải lên một Shibe đã được chỉnh sửa ảnh trên một đồng xu.

Billy Markus, người thực sự đã ở bên kia thế giới, làm kỹ sư phần mềm tại IBM, đã nhìn thấy một ghi chú do Palmer để lại trên miền được đề cập. Anh ta đã cố gắng liên lạc với người thứ hai nhưng bắt đầu làm việc với Dogecoin sau khi không nhận được phản hồi từ anh ta. Markus đã thừa nhận sử dụng mã nguồn mở của Bitcoin để tạo Dogecoin. Anh ấy đã thay đổi một số yếu tố và kiếm được 100 tỷ Dogecoin so với 21 triệu Bitcoin.

Ngoài ra, anh ấy đã làm cho chúng dễ khai thác hơn. EhDig. Markus đã thay thế từ mine bằng dig, bởi vìDogs không khai thác, họ đào.

Reddit biến nó thành hiện thực

Ngay cả khi Markus và Palmer đã sẵn sàng Dogecoin, họ vẫn không coi trọng nó hoặc có bất kỳ kế hoạch quảng bá tiền tệ nào. Các bước trong Reddit. Có, cùng một nền tảng mà bạn đã xem qua trong GameStop saga. Dogecoin subreddit bùng nổ gần như ngay lập tức, mang lại cho họ nhãn cầu và nguồn lực cần thiết để tạo nên thành công cho tiền điện tử.

Người dùng Reddit bắt đầu gửi Dogecoin cho nhau như thể hiện sự tôn trọng hoặc tình cảm. Việc trao đổi tiền tệ liên tục trên nền tảng đã khiến nó trở nên phổ biến và mở rộng cơ sở người dùng.

Sự nổi tiếng gần đây

Mặc dù sự hiện diện mạnh mẽ của nó trên Reddit, không có quá nhiều người xem Dogecoin một cách nghiêm túc và trường hợp sử dụng của nó vẫn còn hạn chế. Theo nghĩa đen, nó được liệt kê như một ‘memecoin’. Cho đến năm nay, khi giám đốc Tesla, Elon Musk đăng tweet rằng ông sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen. Một số người nghĩ rằng đó là một trò đùa Ngày Cá tháng Tư nhưng kể từ đó, Musk đã đưa ra một số tweet khó hiểu về loại tiền điện tử này.

Rất ít người nổi tiếng khác đã tham gia vào ban nhạc. Dallas Mavericks, thuộc sở hữu của Mark Cuban lừa đảo kinh doanh đã thông báo rằng nhóm sẽ chấp nhận Dogecoin làm khoản thanh toán. Rapper rapper Snoop Dogg và tay bass Gene Simmons của ban nhạc rock Kiss đã đề cập đến nó trên Twitter. Các video lan truyền trên TikTok đã khuyến khích mọi người mua dogecoin vì nó có giá trị rất nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây