Ai biết đồng tiền ‘trò đùa’ sẽ hoạt động tốt hơn bất kỳ tài sản nào bên ngoài không gian tiền điện tử?

Dogecoin ( DOGE ) hôm nay tăng 88% lên hơn 0,13 đô la, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và đạt được mức định giá 16 tỷ đô la, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Về bản chất, tiền tệ không có giá trị gì và hoàn toàn không có giá trị sử dụng.

Ngày DOGE tăng vọt

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, DOGE đã tăng vọt như tên lửa trong hai ngày qua mà không có bất kỳ sự phát triển cơ bản thực sự nào. Nó đã được giao dịch trên mức trung bình động hàm mũ 34 kỳ kể từ tuần trước và đã vượt qua tất cả các mức ‘kháng cự’ để tiến tới ATH.

DOGECOIN HAY TÊN LỬA? HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW

DOGE đạt mức cao tới 0,14 đô la trong những giờ đầu trước khi giảm xuống mức 0,11 đô la. Kể từ đó, nó đã lấy lại và giao dịch ở mức 0,13 đô la vào thời điểm báo chí.

Động thái này dường như đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên khắp thế giới. Trên ứng dụng truyền thông xã hội Twitter, thuật ngữ “Dogecoin” đã tìm thấy đường dẫn đến các bảng xếp hạng xu hướng toàn cầu với hơn 265.000 lượt đề cập kể từ khi giá của nó thay đổi.

Ngay cả Elon Musk, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện Tesla, dường như cũng tweet về DOGE tăng đột biến. Trước đây anh ấy đã đăng hình ảnh Dogecoin đi lên mặt trăng và tuyên bố đã tích lũy được một số DOGE cho đứa con út của mình.

Vẫn còn quan trọng

Trong khi memecoin dường như thu hút sự chú ý của thế giới, một số nhà phê bình vẫn hoài nghi về việc DOGE có thể tăng cao như thế nào trước khi giảm trở lại. 

David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, nói rằng mọi người mua tiền điện tử vì hy vọng rằng những người khác cuối cùng sẽ tham gia, đẩy giá lên và những “nhà đầu tư” sớm bán số tiền nắm giữ của họ với lợi nhuận cao.

Nhưng cơn đau đến sau đó. “Khi tất cả mọi người đang làm điều này, bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ ra và bạn sẽ bị bỏ rơi nếu không thoát ra kịp thời,” Kimberley nói.

Năm ngoái, đã có báo cáo về việc một tỷ lệ lớn nguồn cung của Dogecoin (gần 27%) nằm trong tay một nhà đầu tư, làm dấy lên lo ngại về cách phân phối tiền tệ và tác động tiềm tàng đến giá cả.

Những lo lắng đó từ đó biến mất. Bởi vì ai phàn nàn nếu âm nhạc dường như không bao giờ dừng lại?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây