Dòng tiền vào các quỹ và sản phẩm tiền điện tử đạt mức kỷ lục 4,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên, cho thấy sự tham gia của các tổ chức ngày càng tăng trong lĩnh vực vốn đã từng bị tổn thương, dữ liệu từ nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số Coinshares cho thấy hôm thứ Ba.

Dòng vốn vào quý đầu tiên tăng 11% so với ba tháng cuối năm 2020, đạt 3,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã chậm lại trong quý đầu tiên so với quý thứ tư, nơi mức tăng trưởng là 240%, dữ liệu cho thấy. Tuy nhiên, Coinshares cho biết trong báo cáo rằng đây không phải là “dấu hiệu của một xu hướng chậm lại rộng hơn, vì tốc độ tăng trưởng hàng quý có xu hướng rất khác nhau.”

Vào thứ Hai, lĩnh vực tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là hơn 1 nghìn tỷ đô la, giữ mức quan trọng đó trong cả tuần.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch FX trực tuyến OANDA, cho biết: “Có rất nhiều động lực đang được xây dựng và mọi người đang tranh giành nhau để xem các đồng tiền khác, ngoài bitcoin, sẽ đi đến đâu”.

Bitcoin có nhiều dòng tiền nhất trong quý đầu tiên với 3,5 tỷ đô la, theo dữ liệu của Coinshares, tiếp theo là ethereum, với khoản đầu tư 765 triệu đô la.

Đồng tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 đô la vào giữa tháng 3, nhưng kể từ đó đã được giao dịch trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư củng cố lợi nhuận.

Dữ liệu từ CoinShares cho thấy, tài sản tiền điện tử đang được quản lý cũng đã tăng lên mức cao nhất là 59 tỷ đô la. Năm ngoái, tài sản được quản lý cho lĩnh vực này đạt 37,6 tỷ USD.

Grayscale vẫn là nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất, với tài sản 46,1 tỷ đô la, trong khi CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai và lớn nhất châu Âu, giám sát khoảng 5,1 tỷ đô la tài sản.

Trong số 59 tỷ USD tài sản được quản lý, các nhà quản lý đầu tư đang hoạt động chỉ chiếm 1,5% tổng tài sản được quản lý, giảm so với mức 3,6% vào đầu quý 4 năm ngoái.

Tổng khối lượng thị trường vẫn ở mức cao trong quý, trung bình đạt 11,6 tỷ USD mỗi ngày, so với 3,5 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây