Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Coinone đã gặp phải cú đúp – với việc một gã khổng lồ chơi game giành được cổ phần thiểu số trong công ty và thúc đẩy pháp lý khiến giám đốc điều hành của nó phải thanh minh về các cáo buộc cờ bạc.

Trong khi ba công ty game trong nước đã được khác nhau như liên quan đến giao dịch để tiếp nhận các đối thủ Coinone Bithumb , Gamevil – một top-300 KODAQ -listed gamemaker di động – đã bị đánh cắp một cuộc diễu hành trên các đối thủ của mình bằng cách đồng ý một thỏa thuận rằng sẽ thấy nó chiếm quyền kiểm soát 13% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử. Thỏa thuận trị giá hơn 28 triệu USD.

Trong một tài liệu nộp cho cơ quan quản lý tài chính, Gamevil viết rằng thương vụ sẽ được hoàn tất vào ngày 11 tháng 6.

Per Money Today, Coinone giải thích rằng thỏa thuận không phải là một “khoản đầu tư đơn giản”, mà là một “quan hệ đối tác sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh đa dạng” cho cả hai công ty.

Gamevil, cơ quan truyền thông cho biết thêm, đang “có kế hoạch tăng cường sự quan tâm của mình đối với công nghệ blockchain và các nền tảng tiền điện tử ở cấp độ doanh nghiệp,” và cũng sẽ tìm cách khám phá các con đường liên quan đến tiền điện tử thông qua công ty con chơi game Com2uS của mình . Cả Gamevil và Com2uS đều có lợi ích kinh doanh ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Công ty tăng tốc fintech Gowid vẫn là cổ đông lớn nhất của Coinone, với gần 42%, trong khi TheOne Investment sở hữu thêm 28,9%. Phần còn lại của cổ phiếu thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành và chủ mưu của công ty Cha Myung-hoon.

Và trong một diễn biến tiếp theo, Cha và một số nhân viên của Coinone đã được củng cố bởi tin tức rằng những cáo buộc có khả năng gây thiệt hại đối với họ vì vi phạm luật cờ bạc và cho vay đã được bãi bỏ.

Asia Kyungjae báo cáo rằng các công tố viên đã quyết định không tiếp tục với một vụ án do cảnh sát tập hợp. Các viên chức đã buộc tội Cha và nhân viên của ông ta đã tạo ra “môi trường thúc đẩy cờ bạc bất hợp pháp” bằng cách cung cấp các dịch vụ giao dịch ký quỹ từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017.

Cờ bạc dưới hầu hết các hình thức đều bị cấm ở Hàn Quốc, mặc dù cho đến tháng 3 năm nay, ngành công nghiệp trao đổi tiền điện tử gần như hoàn toàn không bị kiểm soát. Cảnh sát đã nghi ngờ rằng hoạt động này đang bắt chước các dịch vụ giao dịch tín dụng được cung cấp bởi các nền tảng giao dịch chứng khoán mà không có sự thông qua của cơ quan quản lý tài chính trước đó.

Cảnh sát đã chuyển vụ việc sang cơ quan công tố vào mùa hè năm 2018, nhưng cơ quan công tố đã trả lời muộn màng với phán quyết “không buộc tội”, nói thêm rằng họ sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về vụ việc.

Được thành lập vào năm 2014, Coinone hiện là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba ở Hàn Quốc và đã có một năm 2021 bội thu với khối lượng giao dịch tăng vọt trong nước. Điều quan trọng, đây là một trong bốn sàn giao dịch hiện có các dịch vụ ngân hàng tên thật và các giao thức chống rửa tiền sẽ cho phép họ tiếp tục giao dịch sau ngày 24 tháng 9, khi thời gian gia hạn cho các quy định của tháng trước kết thúc.

Khối lượng giao dịch trên Coinone:

Gamemaker mua cổ phần trong Coinone Exchange khi Phí đánh bạc giảm 102
Nguồn: coingecko.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây