Giữa các dấu hiệu cho thấy tàu nước thịt không thể thay thế ( NFT ) đang bắt đầu cạn kiệt, có thể có sự trợ giúp từ một nhà vô địch quen thuộc – với nhà bán lẻ trò chơi Mỹ GameStop cho biết rằng họ có thể đã sẵn sàng để lao vào NFT.

Cuối tuần trước, công ty đã đăng một vị trí tuyển dụng mới trên trang nghề nghiệp của mình, dành cho một nhà phân tích bảo mật có trụ sở tại Texas.

Mặc dù bài đăng chỉ rõ rằng kỹ năng lập trình, kiểm tra bảo mật ứng dụng và phản ứng sự cố là những kỹ năng ưu tiên chính cho vai trò này, nhưng các nhà quản lý nhân sự chỉ định rằng “kỹ năng và kinh nghiệm bổ sung” trong lĩnh vực “blockchain, tiền điện tử hoặc mã thông báo không thể thay thế” sẽ là thuận lợi.

Việc tuyển dụng hoàn thành một sự thay đổi lớn đối với GameStop (GME), mà chỉ vài tháng trước có vẻ như sắp diệt vong trước khi một nhóm lớn các nhà đầu tư bán lẻ hội tụ vào r / WallStreetBets của Reddit và đồng ý mua cổ phần, đẩy giá lên cao – được coi là cuộc đảo chính lớn đối với lĩnh vực bán lẻ trước các đối thủ thể chế lớn hơn.

Việc mua lại đã chứng kiến ​​cổ phiếu GME tăng từ con số gấp đôi lên mức đỉnh là 400 USD. Và đối với GameStop, có vẻ như sắp đi xuống, đã trở lại với nhiệt huyết tăng, vì khả năng mở rộng kinh doanh NFT của nó dường như cho thấy.

Biểu đồ giá GME:

GameStop Mulls Mở rộng NFT trong khi thị trường vẫn chậm lại 102
Nguồn: Google

Nhưng cơn sốt NFT dường như đã được gắn cờ trong những ngày gần đây.

Sau những ngày sôi nổi với những xác nhận của Elon Musk , doanh số bán tranh kỷ lục và các bản phác thảo theo chủ đề SNL , thị trường NFT hiện đang tạm lắng, với doanh số hàng ngày giảm từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 180.000 vào ngày 25 tháng 3 đã giảm xuống chỉ còn dưới 150.000 trong vài ngày qua, theo dữ liệu của NonFungible.com.

Giá trị của thị trường cũng giảm. Dữ liệu tương tự cho thấy thị trường NFT đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng trị giá hơn 255 triệu USD diễn ra vào ngày 18 tháng 3. Vào ngày 10 tháng 4, khối lượng bán hàng đã giảm xuống dưới 200 triệu USD.

GameStop Mulls Mở rộng NFT trong khi thị trường vẫn chậm lại 103
Nguồn: NonFungible.com

___

GameStop Mulls NFT mở rộng trong khi thị trường vẫn chậm lại 104
Nguồn: NonFungible.com

Dữ liệu của Google Tends cũng chỉ ra rằng các truy vấn tìm kiếm liên quan đến NFT của Google đã giảm so với mức đỉnh ngày 12 tháng 3 và sự hồi sinh ngày 28 tháng 3 ngắn ngủi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây