Các vị trí giao dịch trị giá 9,9 tỷ USD trên thị trường phái sinh tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi thị trường tiền điện tử trải qua một đợt bán tháo mạnh vào Chủ nhật.

Hơn 5 tỷ USD trong số đó là các vị thế bằng bitcoin (BTC) .

Tổng số tiền thanh lý:

Gần 10 tỷ USD được thanh lý giữa lúc bán hàng vào Chủ nhật trên thị trường tiền điện tử 102
Nguồn: bybt.com

Vào khoảng 03:00 UTC, BTC đã giảm từ 59.000 USD xuống dưới 53.000 USD, hoặc mức cao nhất trong gần hai tháng, trước khi phục hồi trở lại. Vào lúc 08:18 UTC, nó giao dịch ở mức 56.205 USD và giảm 10% trong một ngày, xóa tất cả mức tăng hàng tuần và hàng tháng.

Phần lớn các đồng tiền khác từ danh sách 10 hàng đầu giảm 10% -20%, trong khi mã thông báo nóng nhất trong tuần này, dogecoin (DOGE) giảm 8%, giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 354% và giao dịch ở mức 0,29 USD .

Việc bán tháo trùng hợp với các tuyên bố được đồn đại và chưa được xác nhận bởi một tài khoản Twitter nổi tiếng, FXHedge, đã tweet rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể ngăn chặn hoạt động rửa tiền được thực hiện bằng tiền điện tử.

Các khoản thanh lý dài ngày càng nhiều hơn trong năm nay. Với việc bitcoin (và các đồng tiền khác) phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại gần như mỗi tuần trôi qua, một số nhà giao dịch có thể cảm thấy không thể kiếm được nhiều tiền nếu không có giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhà giao dịch không đủ khả năng duy trì các vị thế đòn bẩy của họ trong trường hợp giá giảm. Do đó, tần suất thanh lý lớn ngày càng tăng.

Giao dịch đòn bẩy đề cập đến việc vay tiền để bạn có thể có vị thế lớn hơn khả năng với số tiền hiện có của mình để bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, trong khi giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tăng lợi nhuận của họ, nó cũng có thể dẫn đến gia tăng thua lỗ và thanh khoản, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch có kinh nghiệm có xu hướng khuyên những người mới tham gia tránh xa giao dịch đòn bẩy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây