Tuần qua đã chứng kiến ​​rất nhiều sự tăng trưởng trên thị trường tiền điện tử, với Bitcoin và Ethereum chứng kiến ​​giá trị của chúng được đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, thật an toàn khi nói rằng thị trường tài sản kỹ thuật số không còn chỉ về hai loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, với các đồng DeFi như YFI đã ghi nhận mức tăng đáng kể trên bảng xếp hạng.

Trong 6 tháng qua, YFI đã tăng giá hơn 520%. Bây giờ, trong khi điều này có vẻ cực kỳ hứa hẹn đối với alt, sự thật dường như lại nằm trong một màu xám khác. Mức tăng giá từ hơn 11 nghìn đô la vào tháng 11 năm 2020 lên mức định giá 48.415 đô la tại thời điểm báo chí của nó là ít hơn đơn giản.

Tương tự như nhiều altcoin khác trên thị trường, YFI cũng đã phải chịu đựng những khoảng thời gian kéo dài về giá cả biến động trở lại. Tuy nhiên, với bối cảnh thị trường hiện tại, mức giá hiện tại của YFI bền vững đến mức nào hay lịch sử sẽ lặp lại dưới dạng một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn khác?

Thật thú vị, dữ liệu được cung cấp bởi Santiment nhấn mạnh rằng mặc dù bản chất tăng giá của thị trường YFI, nhưng có thể có một chút FUD cuối cùng cũng len lỏi vào thị trường khi giá tiếp tục duy trì gần mức $ 50k. Trong một kịch bản như vậy, điều YFI thực sự cần là một mức hỗ trợ mạnh mẽ cho giá nếu xu hướng giảm giá sớm xuất hiện trên thị trường.

Xem xét một số nguyên tắc cơ bản chính có thể cung cấp rõ ràng hơn về nơi giá có thể sẽ hướng đến trong những tuần tới. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment, nguồn cung của YFI trên các sàn giao dịch đã bị đình trệ trong một thời gian và không tăng. Trong khi ít tiền hơn trong các sàn giao dịch thường là một dấu hiệu tốt của việc bán tháo, trong trường hợp của YFI, nếu người ta xem xét các tiền lệ trước đây, thì sự sụt giảm giá bắt đầu ngay sau khi nguồn cung bị đình trệ.

Ngoài ra, nền tảng phân tích cũng chỉ ra rằng đợt tăng giá hiện tại bắt đầu với hoạt động trên chuỗi thấp của đồng tiền này. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, một sự đảo ngược xu hướng đã xuất hiện, với hoạt động trên chuỗi ghi nhận sự gia tăng và giá tiếp tục có quan hệ nghịch biến với nó.

Với việc giá nhích gần đến mức ATH của nó, luôn có câu hỏi về việc khám phá giá. YFI dường như đã thiếu trong vấn đề này, vào thời điểm báo chí. MVRV của đồng tiền này, theo dữ liệu của Santiment, đã đặt nó vào vùng nguy hiểm và là nguyên nhân cho sự đảo ngược xu hướng mới, một sự đảo ngược xu hướng có thể gây ra sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn.

Trong những ngày tới, nếu việc điều chỉnh giá xảy ra, mức giá 44 nghìn đô la của YFI có thể trở thành mức hỗ trợ chính cho đồng tiền này. Tuy nhiên, nếu mức này bị vượt qua ngưỡng kháng cự trong những tuần tới, thì rất nhiều động lực đi lên và tăng giá mà YFI đã thấy trong vài tháng qua có thể bị hủy bỏ.

Điều này, một lần nữa, sẽ dẫn đến việc giá của YFI tiếp tục xu hướng hiện tại của nó, theo đó đồng tiền sẽ phải chịu ‘lực đẩy và kéo’ mạnh mẽ trong các khoảng thời gian đều đặn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây