Số tiền này chiếm khoảng 1,5% cổ phần của anh ấy.

Các nhà đầu tư và nội bộ của Coinbase đã bán tổng cộng khoảng 5 tỷ đô la cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên sàn Nasdaq vào đầu tuần này, theo một loạt hồ sơ được thực hiện vào thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

  • Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã bán 749.999 cổ phiếu trong ba đợt với giá dao động từ 381 đô la đến 410,40 đô la mỗi người với tổng số tiền thu được là 291,8 triệu đô la, theo một hồ sơ . Mặc dù đại diện của Coinbase từ chối bình luận do công ty đang trong thời kỳ được gọi là “thời kỳ yên tĩnh”, dựa trên các hồ sơ được thực hiện trước khi niêm yết, điều đó cho thấy Armstrong đã bán khoảng 1,5% cổ phần của mình ..
  • Trong một hồ sơ khác , giám đốc Coinbase và nhà đầu tư mạo hiểm Frederick Wilson đã bán 4,70 triệu cổ phiếu với số tiền thu được là 1,82 tỷ đô la. Mặc dù không rõ số lượng Coinbase Wilson vẫn còn nắm giữ, nhưng anh ấy được liệt kê trong hồ sơ đăng ký SEC với tư cách là người nắm giữ ít nhất 10% cổ phần của Coinbase, có vốn hóa thị trường là 63,6 tỷ đô la.
  • Union Square Partners, VC mà Wilson là đối tác, thông qua Union Square Ventures 2012 Fund LP cũng đã bán 4,70 triệu USD cổ phiếu với số tiền thu được là 1,82 tỷ USD, theo một hồ sơ khác . Quỹ cũng được liệt kê là chủ sở hữu 10% cổ phiếu của Coinbase.
  • Cùng với nhau, doanh số bán của Wilson và quỹ của công ty ông chiếm hơn 2/3 trong tổng số cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD đã bán.
  • Kỹ sư phần mềm và nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen, hiện là giám đốc Coinbase đồng thời là người nắm giữ hơn 10% cổ phần của sàn giao dịch, cùng với công ty của ông Andreessen Horowitz và hai tổ chức liên kết đã bán tổng cộng 1,18 triệu cổ phiếu với giá 449,2 triệu đô la, theo đến các hồ sơ khác nhau.
  • Một điều quan trọng cần lưu ý là việc bán bởi những người trong cuộc là toàn bộ điểm của việc niêm yết trực tiếp của Coinbase; đó là nơi mà các cổ phiếu được cho là đến từ. Điều mới duy nhất ở đây là chính xác ai đã bán cái gì và với giá bao nhiêu. Vì không giống như đợt chào bán lần đầu ra công chúng, trong đó cổ phiếu MỚI được công ty phát hành với số tiền thu được sẽ được chuyển vào kho bạc, trong đợt niêm yết trực tiếp, công chúng chỉ được chào bán các cổ phiếu HIỆN TẠI do người trong cuộc nắm giữ.
  • Mặc dù một công ty không thu được lợi nhuận từ việc niêm yết trực tiếp, nhưng nó có lợi theo những cách khác. Ngoài việc cho phép những người trong cuộc kiếm lợi, việc niêm yết trực tiếp là một sự kiện PR to lớn và rõ ràng hơn là mở rộng đáng kể nhóm người sở hữu đồng thời cho phép công ty dễ dàng huy động vốn hơn trong tương lai. Noelle Acheson, giám đốc nghiên cứu của CoinDesk, đã nói rất hay “Niêm yết trực tiếp là một sự kiện thanh khoản; IPO là một sự kiện huy động vốn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây