• Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết sự thiếu rõ ràng trong quy định của Hoa Kỳ về tiền điện tử là điều “gây khó chịu”.
  • Được biết đến với tiền điện tử XRP, công ty fintech này đã vướng vào một cuộc tranh cãi pháp lý có giá trị cổ phần cao với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ năm ngoái.
  • Vào tháng 12, SEC đã đệ trình các cáo buộc chống lại công ty, Garlinghouse và một người đồng sáng lập Ripple, cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết sự thiếu rõ ràng trong quy định của Hoa Kỳ về tiền điện tử là điều “gây khó chịu”.

Được biết đến với tiền điện tử XRP , công ty fintech này đã vướng vào một cuộc tranh cãi pháp lý có giá trị cổ phần cao với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ năm ngoái.

Vào tháng 12, SEC đã đệ trình các cáo buộc chống lại công ty, Garlinghouse và một người đồng sáng lập Ripple , cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Garlinghouse cho biết Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra các hướng dẫn quy định rõ ràng về tiền điện tử không giống như các quốc gia ở Châu Á.

“Tôi cung cấp tín dụng cho các thị trường như Singapore và thậm chí các khu vực của Hàn Quốc, nơi thực sự đã có một nỗ lực chu đáo do chính phủ lãnh đạo để xác định và có các khuôn khổ quy định rõ ràng về tiền điện tử,” ông nói với CNBC “ Squawk Box Asia ” vào thứ Sáu.

Ông trích dẫn cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của công ty với SEC như một ví dụ về việc khung pháp lý vẫn chưa rõ ràng.

“Trớ trêu thay, ở đây ở Hoa Kỳ, họ không cung cấp sự rõ ràng như vậy. Đây là quốc gia duy nhất trên hành tinh đã nói rằng XRP là bất cứ thứ gì khác ngoài một loại tiền tệ, ”ông lưu ý. “SEC đã nói rằng … XRP là một bảo mật. Và vì vậy bây giờ chúng tôi đang tham gia vào một cuộc thảo luận tại tòa án. Cho đến nay, tôi cảm thấy hài lòng về tình hình diễn ra của nó, nhưng chắc chắn là điều đó rất bực bội. ”XEM BÂY GIỜVIDEO 01:08Ripple đối mặt với vụ kiện của SEC về tiền điện tử XRP

Trong một đơn khiếu nại được gửi vào tháng 12, SEC cho biết Ripple đã “tạo ra một khoảng trống thông tin” khi không tiết lộ đợt chào bán cho các nhà đầu tư. Cơ quan này lập luận rằng công ty buộc phải chia sẻ loại thông tin quan trọng này với các nhà đầu tư vì XRP có thể được coi là một hợp đồng đầu tư “trong một số trường hợp nhất định” và “do đó, một sự bảo đảm theo luật chứng khoán liên bang”.

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đang xem xét cách họ nên điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Garlinghouse đã hạ thấp sự giám sát hiện tại của tiền điện tử, nói rằng ngành công nghiệp nên tiếp tục tập trung vào những gì mà những công nghệ này cung cấp cho khách hàng.

“Tôi nghĩ rằng vào cuối ngày, ngành công nghiệp nên tập trung vào tiện ích. Và những công nghệ này có đang giải quyết các vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự hay không, ”ông nói và nói thêm rằng Ripple sẽ tiếp tục tận dụng sổ cái và mã thông báo XRP của mình để thực hiện thanh toán hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây