Doanh nghiệp cho thuê và chia sẻ văn phòng hiện chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán trong một động thái mà một số người cho rằng cho phép nó vẫn còn phù hợp.

Công ty bất động sản Hoa Kỳ WeWork , công ty cung cấp các giải pháp văn phòng và công việc, đã thông báo rằng họ hiện chấp nhận Bitcoin , Ethereum, USD Coin, Paxos và các loại tiền điện tử khác làm thanh toán cho các dịch vụ của mình.

Giám đốc điều hành Sandeep Mathrani cho biết sức mạnh của công ty ông nằm ở việc thích ứng để đáp ứng nhu cầu của các thành viên. Với cơ sở người dùng fintech ngày càng tăng, Mathrani cảm thấy đó là điều đúng đắn cần làm.

“WeWork luôn đi đầu trong các công nghệ tiên tiến, tìm ra những cách thức mới để hỗ trợ các thành viên của chúng tôi. Nó chỉ có ý nghĩa đối với chúng tôi khi mở rộng tính tùy chọn mà chúng tôi cung cấp bằng cách thêm tiền điện tử làm hình thức thanh toán được chấp nhận cho các thành viên của chúng tôi. ”

Thực hiện điều này và trả tiền cho chủ nhà và nhà cung cấp bằng tiền điện tử, có thể thực hiện được nhờ BitPay , cung cấp các giải pháp lớp 2 hoặc “ngoài chuỗi”.

Giám đốc điều hành BitPay Stephen Pair cho biết công ty của ông dự định sử dụng tiền điện tử để chuyển đổi cách các doanh nghiệp và mọi người gửi, nhận và lưu trữ tiền.

Khi nói đến Bitcoin như một phương thức thanh toán, lớp cơ sở để lại rất nhiều điều mong muốn. Tuy nhiên, những người tiên phong như BitPay cho thấy rằng các giải pháp lớp 2 có thể tận dụng tốt hơn “công nghệ cũ” cho mục đích này.

Tesla đã loại bỏ tùy chọn thanh toán của mình?

Do đó, động thái của WeWork được đưa ra trong bối cảnh một số lo ngại về việc Tesla tạm thời loại bỏ tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin (ít nhất là đối với một số người dùng) vào đầu ngày hôm nay. Nhà sản xuất ô tô đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của người dùng Twitter ‘ billcashidy ‘ ngày hôm nay, Tesla dường như đã tạm thời loại bỏ tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin trong vài giờ hôm nay, làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng rằng sự biến động giá của Bitcoin khiến nó trở thành một phương thức thanh toán không đáng tin cậy.

Trường hợp chống lại Bitcoin như một phương thức thanh toán

Cả công ty và Giám đốc điều hành Elon Musk đều không bình luận về tình hình tính đến thời điểm báo chí. Nhưng có thể suy đoán về những sai sót của Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin tượng trưng cho việc chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với thiết lập của họ là định giá bằng đô la và chuyển đổi sang Bitcoin. Làm điều này tạo ra một số mâu thuẫn được tăng lên do tính dễ bay hơi của nó.

Thứ nhất, khách hàng có thể trả các mức giá Bitcoin cực kỳ khác nhau cho cùng một sản phẩm. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh khi hoàn lại tiền và mua lại. Thêm vào đó là nghĩa vụ thuế thu nhập vốn được kích hoạt khi mua bằng Bitcoin và fiat mang lại trải nghiệm rõ ràng hơn, không phức tạp hơn.

Một giải pháp để giải quyết một số vấn đề là định giá bằng Bitcoin. Nhưng xem xét chi phí của thế giới và chuỗi cung ứng hoạt động dưới dạng fiat, lựa chọn này sẽ không sớm xảy ra.

Thêm vào đó là thông lượng 5 giao dịch mỗi giây (TPS) chậm  trên lớp cơ sở và rõ ràng rằng, khi mọi thứ vẫn ổn, hầu như mọi thứ khác đều tạo ra một phương thức thanh toán tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây