Với Coinbase, một nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến, sẽ ra mắt công chúng vào tuần này, nhiều chuyên gia công nghệ đã bị bỏ lại khi nhận được một câu hỏi đơn giản: “Đây là thứ bitcoin nữa là gì?”

Mark Hopkins, người tự gọi mình là “Tiến sĩ Bitcoin”, đã có câu trả lời.

Khi Coinbase tăng vọt lên hơn 400 đô la một cổ phiếu vào ngày đầu tiên giao dịch — cao hơn nhiều so với dự đoán thị trường mở — Mark Hopkins ngay lập tức được truyền cảm hứng.

Anh ấy đã nhanh chóng viết lần lặp lại mới nhất của chuyên mục “ Hỏi bác sĩ Bitcoin ” cùng tên của mình , được đặt tên phù hợp với tin tức nóng nhất trong tuần: “Làm cách nào để giải thích về Bitcoin với bạn bè của tôi?” Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

  • Bitcoin là kiến ​​trúc tham chiếu cho blockchain, là một giao thức internet được thiết kế để giảm thiểu hoặc loại bỏ yêu cầu về sự tin cậy giữa các đối tác.
  • Kiến trúc tham chiếu: tên cho việc triển khai một ý tưởng mà bạn có thể sử dụng làm mẫu lý tưởng cho thứ mà nó tham chiếu.
  • Giao thức: tên cho một loại phần mềm hoặc công nghệ mạng đại diện cho một loại phần mềm.
  • Hãy nhớ rằng, các ví dụ trong thế giới thực nơi các yêu cầu về niềm tin là một vấn đề vượt trội so với các khả năng lý thuyết trong tương lai khi giải thích mọi thứ. Đó là lý do tại sao mọi người luôn nói: “Bitcoin khắc phục điều này.”

Hopkins, một doanh nhân nối tiếp địa phương, chuyên gia blockchain và nhà báo, xuất bản blog hàng tuần trên nền tảng bản tin trả phí Substack. Trước đây, ông đã lãnh đạo Cơ quan Roger Wilco, một cơ quan sáng tạo tập trung vào tiếp thị nội dung và từng là nhà tư vấn trên cộng đồng khởi nghiệp và blockchain của Dallas.

Trước đó, anh ấy đã giới thiệu về công nghệ cho Forbes, TheCUBE và Mashable, cũng như giới thiệu về các công ty khởi nghiệp và tiền điện tử tại SiliconANGLE và LaunchDFW.

Ra mắt vào năm 2013, thương hiệu “Doctor Bitcoin” là một cách để Hopkins cung cấp những năm kinh nghiệm chuyên môn của mình như một công cụ giáo dục quan trọng trong các sự kiện tin tức lớn.

Ví dụ, anh ấy coi không gian tiền điện tử, blockchain và bitcoin là một trong những “bờ vực chảy máu trong một thời gian.” Nhưng, đó cũng là một không gian đã bắt đầu đi vào hoạt động của riêng nó, theo cách mà Hopkins gọi là “mũi tên nghiêm trọng trong sự rung chuyển của doanh nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức”.

Nhưng gần đây, một công nghệ mới đã được chú ý. Hopkins thậm chí nói rằng nó đã được chấp nhận ở đây ở Dallas.

Đó là các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT.

“Tôi có lẽ đã dành nhiều thời gian hơn hầu hết thời gian làm việc và nghiên cứu NFT khi tôi là CTO của Veritoken,” Hopkins nói với Dallas Innovate . “Thật hấp dẫn khi thị trường nghệ thuật đã thành công trong mục tiêu của chúng tôi: phổ biến và tiêu chuẩn hóa NFT.”

Thời gian Hopkins làm việc tại Veritoken, một công ty blockchain địa phương, đến khi họ ‘mua lại’ nhóm Roger Wilco vào đầu năm 2019. Theo Hopkins, mục tiêu của nhóm là lấy khái niệm công nghệ về NFT và sử dụng chúng làm công cụ để tiêu chuẩn hóa các giao dịch không đáng tin cậy trên nhiều ngành công nghiệp. 

Hopkins nói: “Với mức độ phổ biến của các NFT hiện nay, sự sụp đổ của Veritoken thậm chí còn đau lòng hơn so với năm 2019,” Hopkins nói. “Cuối cùng, điều đó đã cho tôi tự do lựa chọn về một số dự án tiếp theo của mình, điều này đã dẫn đến một số thử nghiệm thực sự thú vị trong blockchain, AI, in 3D và báo chí.”

Tiếp theo trực tiếp cho Hopkins là phát triển bản tin Ask Doctor Bitcoin.Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy luôn bị cám dỗ bởi những dự án mới thú vị.

Hopkins nói: “Tôi vừa hoàn thành dự án AI cho PeopleReady, và với việc tiền điện tử chứng kiến ​​một đợt tăng giá khác, tôi đang có những cái nhìn đầu tiên về nhiều ý tưởng thú vị. “Tôi sẽ tiếp tục lựa chọn những gì tôi tham gia, nhưng cuối cùng tôi chỉ thích chơi với công nghệ mới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây