• Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã lao dốc vào thứ Sáu, xóa sổ hơn 200 tỷ đô la giá trị của thị trường tiền điện tử.
  • Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ tăng thuế thu nhập vốn dài hạn đối với những người Mỹ giàu nhất lên 43,4%, bao gồm cả thuế phụ thu.
  • Điều đó dẫn đến một làn sóng bán ra trên các thị trường tiền điện tử, vốn đã có một năm tuyệt vời với bitcoin tăng hơn sáu lần trong 12 tháng qua.

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã lao dốc vào thứ Sáu khi đề xuất tăng thuế tăng vốn từ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dẫn đến một làn sóng bán ra.

Vào khoảng 8:50 sáng theo giờ ET, bitcoin đã giảm 6,6% trong 24 giờ qua ở mức 49.560 USD, theo dữ liệu của Coin Metrics. Đây là lần đầu tiên bitcoin giao dịch dưới 50.000 USD kể từ đầu tháng 3. Ether giảm xuống còn $ 2,255, giảm 10,7%. XRP , tiền điện tử lớn thứ năm, giảm 16%.

Điều này đã xóa sổ hơn 200 tỷ đô la giá trị khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC qua email: “Thị trường đã tăng lên khá nhiều và có thể sẽ giảm nhiệt trước khi diễn biến tiếp theo.

Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ tăng thuế thu nhập vốn dài hạn đối với những người Mỹ giàu nhất lên 43,4%, bao gồm cả thuế phụ thu. Mức thuế đó sẽ cao hơn mức thuế liên bang hàng đầu đối với thu nhập từ tiền lương. Thuế suất mới sẽ áp dụng đối với lợi nhuận của các tài sản được giữ trong tài khoản chịu thuế và được bán sau hơn một năm.

Điều này đã gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán qua đêm, với cả ba chỉ số chính của Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm trong sắc đỏ. Các nhà phân tích cho biết lo ngại về đề xuất thuế tăng vốn của Biden có thể lan rộng đến các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã có một năm tuyệt vời với giá bitcoin đã tăng hơn sáu lần trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên, một doanh nhân tiền điện tử cho biết Biden có thể đang làm tốt ngành của mình.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập của công ty cho vay tiền điện tử Nexo, cho biết: “Sẽ còn có ý nghĩa hơn nếu chơi thủ thuật lâu đời nhất đó trong cuốn sách quản lý tài chính của bạn: vay mượn tài sản của bạn để tránh thuế tăng vốn.

“Và còn tài sản thế chấp nào tốt hơn một tài sản thế chấp – mặc dù giá hôm nay giảm, có thể là do đề xuất nói trên – đánh giá cao về giá trị như Bitcoin?”

Riêng trong năm 2021, bitcoin đã tăng 66% trong khi ether – mã thông báo kỹ thuật số của chuỗi khối Ethereum – đã tăng hơn 200%.

Một phần của sự hỗ trợ đó là do các nhà đầu tư tổ chức tăng cường mua bitcoin . Và các công ty như Tesla và Square cũng đã mua bitcoin trị giá hàng tỷ đô la .

Các ngân hàng cũng đang cố gắng cho phép khách hàng của họ tham gia vào thị trường bitcoin. Vào tháng 3, Morgan Stanley cho biết họ đã tung ra quyền truy cập vào ba quỹ cho phép quyền sở hữu bitcoin, CNBC đưa tin.

Eric Demuth, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Bitpanda, nói với CNBC “Squawk Box Europe” hôm thứ Sáu: “Mọi thứ đang dần được thiết lập hơn. “Càng nhiều tiền vào thị trường, thì càng ít biến động.”

“Và đối với các nhà đầu tư bán lẻ đang tham gia vào đó, chiến lược luôn là không bao giờ đặt mọi thứ vào một giỏ và chỉ đặt một phần rất nhỏ danh mục đầu tư của bạn vào tiền điện tử, vào bitcoin. Không quan trọng bạn có phải là một người tin tưởng mạnh mẽ hay không, việc đa dạng hóa tài sản của bạn là chìa khóa quan trọng ”.

Tuy nhiên, những lo ngại về một cuộc đàn áp theo quy định đối với bitcoin tiếp tục phủ sóng thị trường. Jesse Powell, Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có tên là Kraken, đã cảnh báo các chính phủ có thể hạn chế việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Ấn Độ đang có kế hoạch ban hành luật cấm giao dịch hoặc thậm chí sở hữu tiền điện tử, Reuters đưa tin vào tháng trước . Vào tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã gọi bitcoin là “tài sản có tính đầu cơ cao” và nói rằng bà lo lắng về những khoản lỗ tiềm ẩn cho các nhà đầu tư.

Các nhà chức trách trên khắp thế giới đang xem xét cách điều tiết bitcoin. Các Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa, gọi là Bitcoin một “lựa chọn đầu tư” vào tuần trước , đánh dấu một giai điệu tiến thêm về cryptocurrencies sau một chiến dịch đàn áp khốc liệt bởi nhà quản lý của nước này vào ngành công nghiệp vào năm 2017 và 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây