“Derisking” do các ngân hàng quốc tế thực hiện thường dẫn đến việc các cộng đồng trên đảo bị cắt khỏi hệ thống tài chính – nhưng Bitcoin có thể giải quyết điều này.

Bequia, một hòn đảo nhỏ ở Caribe chỉ có diện tích 18 km vuông, đã sẵn sàng trở thành cộng đồng hỗ trợ Bitcoin hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, Euronews đưa tin vào đầu tuần này.

Trong tương lai gần, công ty phát triển One Bequia đang có kế hoạch xây dựng 39 biệt thự sang trọng tại đây, tự xưng là “công ty phát triển bất động sản duy nhất ở Caribe chấp nhận Bitcoin”. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền điện tử là nhu cầu cần thiết đối với các cộng đồng trên đảo nhỏ hơn là sự tò mò nhàn rỗi.

Storm Gonsalves, người đứng đầu dự án One Bequia, cho biết: “Việc chấp nhận tiền điện tử không phải là một mánh lới quảng cáo, cho biết thêm,“ Đó là một phản ứng đối với những thách thức rất thực tế mà các cộng đồng trên đảo ngày càng bị cắt đứt khỏi các cơ sở ngân hàng chính thống. ”

Ông giải thích rằng các quốc đảo nhỏ thường thấy mình bị cắt đứt một cách hiệu quả khỏi các mạng lưới thanh toán quốc tế do kết quả của việc các ngân hàng lớn tiến hành “lừa dối”.

“Điều này ngăn cản các ngân hàng trên đảo giao dịch quốc tế. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có nghĩa là các quốc đảo nhỏ về cơ bản sẽ bị cắt đứt với thương mại và thương mại quốc tế. Đối với các nền kinh tế dựa vào du lịch, điều này sẽ rất tàn khốc, ”Gonsalves lưu ý.

Trở thành ngân hàng của riêng bạn

Để khắc phục tình trạng này, các nhà phát triển hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái nơi mọi thứ — từ cửa hàng tạp hóa, nhà hàng đến vé xem phim — đều có thể được thanh toán bằng Bitcoin. Vì các giao dịch tiền điện tử không yêu cầu bất kỳ dịch vụ ngân hàng trung gian nào và hoàn toàn dựa vào kết nối Internet, nên chúng nghiễm nhiên trở thành phương thức thanh toán được người dân trên đảo lựa chọn.

“Điều này đã thúc đẩy nhiều quốc đảo Caribe áp dụng blockchain và các loại tiền điện tử khác nhanh hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển hơn khác. Bermuda, Bahamas, Barbados, và bây giờ là St. Vincent đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, ”Gonsalves giải thích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được lợi thế của tiền điện tử và mọi người vẫn còn hoài nghi, ông nói thêm, nhưng đối với nhiều cư dân và du khách của Bequia, Bitcoin không chỉ là một công cụ tài chính – đó là một triết lý.

“Các nhà đầu tư tiền điện tử ban đầu không phải là những nhà đầu cơ điển hình của bạn và họ tin tưởng mạnh mẽ vào triết lý phân quyền đằng sau Bitcoin / blockchain. Họ không phải là nhà đầu cơ điển hình của bạn, ”Gonsalves kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây