Các nhà phát triển của IPwe Platform cho biết, một hệ sinh thái cho phép mã hóa các bằng sáng chế có tiềm năng mở khóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Gã khổng lồ công nghệ IBM và các chuyên gia sở hữu trí tuệ tại IPwe hôm qua đã tiết lộ Nền tảng IPwe và Thị trường Bằng sáng chế Toàn cầu, một nền tảng dựa trên blockchain cho phép mã hóa và giao dịch bằng sáng chế dưới dạng mã thông báo không thể thay thế ( NFT ).

“Nền tảng IPwe được thiết kế để chuyển đổi loại tài sản bằng sáng chế bằng cách tăng tính minh bạch và thúc đẩy sự tham gia, mà chúng tôi tin rằng sẽ khuyến khích sự đổi mới,” Giám đốc điều hành Erich Spangenberg cho biết trong thông báo.

Mặc dù NFT là cốt lõi của cơn sốt sưu tập tiền điện tử đang diễn ra, nhưng cho đến nay, chúng được sử dụng chủ yếu để giao dịch các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, âm nhạc và các phương tiện khác. Tuy nhiên, bản thân khái niệm — về các mã thông báo duy nhất không thể hoán đổi cho nhau đại diện cho các chứng chỉ kỹ thuật số về tính xác thực và quyền sở hữu — cũng hoàn toàn phù hợp với các bằng sáng chế của công ty.

Khai phá thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la

Theo Spangenberg, chỉ 2-5% số bằng sáng chế có giá trị 180 tỷ USD trên thị trường. Tuy nhiên, các bằng sáng chế truyền thống “nổi tiếng là khó quản lý, định giá và giao dịch để được coi như một tài sản có tính thanh khoản”. Dưới góc độ này, NFT đại diện cho một cơ hội để làm cho lĩnh vực này trở nên minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn nhiều, mở ra một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la — hoặc hơn —.

“Việc sử dụng NFT để đại diện cho các bằng sáng chế sẽ giúp tạo ra những cách hoàn toàn mới để tương tác với IP [tài sản trí tuệ]. Điều này được kỳ vọng không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp lớn có tài sản trí tuệ đáng kể, mà nó sẽ mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thậm chí cả các chủ sở hữu trí tuệ cá nhân, ”Spangenberg giải thích.

Theo thông báo, các NFT bằng sáng chế sẽ được lưu trữ và chia sẻ trên Nền tảng IPwe dựa trên Blockchain của IBM, nền tảng này cũng cho phép Thị trường bằng sáng chế toàn cầu. Sau này sẽ cho phép các thành viên của hệ sinh thái tham gia và giao dịch, mua, cấp phép, cấp vốn, bán, nghiên cứu và thương mại hóa các bằng sáng chế.

“Nó bắt đầu với việc có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ này từ thông tin bằng sáng chế. Sau khi hoàn thành, blockchain là một công nghệ cho phép bạn mã hóa các bằng sáng chế này và cung cấp chúng trên thị trường vốn ”, Shyam Nagarajan, đối tác điều hành tại IBM Blockchain Services, cho biết.

Anh ấy nói thêm:

“Ba đến năm năm kể từ bây giờ, nó sẽ là một thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la mà bạn và tôi sẽ kinh doanh trên đó.”

Các thử nghiệm về NFT trên Thị trường Bằng sáng chế Toàn cầu của IPwe dự kiến ​​sẽ bắt đầu “sớm”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây