Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng giá Bitcoin có thể đạt 130.000 USD trong tương lai, nhưng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan Chase & Co đã cập nhật kỳ vọng giá Bitcoin (BTC) dài hạn của họ lên 130.000 đô la, theo một lưu ý được Business Insider trích dẫn ngày hôm qua.

Theo ghi nhận, Bitcoin đã trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhà đầu tư tổ chức trong vài tuần qua nhờ sự giảm biến động của nó. Trước đây, sự thay đổi lớn thường xuyên của giá BTC đóng vai trò “như một cơn gió ngược hướng tới việc áp dụng các tổ chức hơn nữa,” JPMorgan lưu ý, nhưng sự quan tâm gần đây đã được “hồi sinh”.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng câu chuyện về “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin tiếp tục đạt được động lực. Ví dụ, vàng truyền thống đã chứng kiến ​​dòng vốn 20 tỷ đô la kể từ tháng 10 năm ngoái trong khi các khoản đầu tư vào Bitcoin tăng 7 tỷ đô la trong cùng thời kỳ.

“Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, bất kỳ sự lấn át nào từ vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ đều có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn,” JPMorgan cho biết thêm, “Về mặt cơ học, giá Bitcoin sẽ phải tăng [ tới] 130.000 đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng. “

Sự hội tụ của sự bay bổng

Tuy nhiên, việc giảm giá vàng – từ mức đỉnh gần đây là 1.900 đô la xuống còn 1.700 đô la ngày hôm nay – cũng đã tác động tiêu cực đến mục tiêu giá của Bitcoin, JPMorgan nói thêm. Vào đầu tháng 1, các chuyên gia của ngân hàng đã đặt tiềm năng dài hạn của BTC vào khoảng 146.000 đô la, nhưng đã hạ thấp kể từ đó.

Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Sự sụt giảm của giá vàng kể từ đó đã làm giảm một cách cơ học tiềm năng tăng giá ước tính của Bitcoin như một giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng truyền thống, giả định sự cân bằng với trọng lượng danh mục đầu tư của vàng,” các nhà nghiên cứu lưu ý.

Đáng chú ý, mục tiêu giá dài hạn của họ đối với Bitcoin dựa trên quan điểm rằng sự biến động của BTC sẽ tiếp tục giảm và cuối cùng sẽ “hội tụ” với vàng vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi điều đó xảy ra. Gần đây, mức biến động được ghi nhận trong ba tháng của Bitcoin đã lên tới 86% – so với 16% của vàng.

“Sự hội tụ về sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và có thể là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá Bitcoin lý thuyết ở trên 130.000 đô la nên được coi là mục tiêu dài hạn, ”JPMorgan kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây