LinkedIn sẽ cho công nhân nghỉ vào tuần tới để chống lại tình trạng kiệt sức, một động thái diễn ra khi các công ty lớn đang cố gắng tìm cách giúp những nhân viên mệt mỏi với Zoom.

SỰ KIỆN CHÍNH

LinkedIn sẽ cho 15.900 nhân viên toàn thời gian nghỉ một tuần được trả lương bắt đầu từ ngày 5 tháng 4, theo CNN . 

Một nhóm nhỏ những người làm việc cốt lõi sẽ giữ cho mọi thứ hoạt động và sẽ sắp xếp thời gian nghỉ của họ vào một ngày sau đó.

Teuila Hanson, giám đốc phụ trách nhân sự của LinkedIn, nói với CNN rằng công ty đã quyết định cho nhân viên nghỉ việc trong tuần sau khi thấy nhân viên cảm thấy “tràn đầy sinh lực” sau khi công ty ngừng nghỉ lễ vào tháng 12.

LinkedIn đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Forbes.

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho họ thứ gì đó thực sự có giá trị và điều mà chúng tôi nghĩ là có giá trị nhất lúc này là lúc tất cả chúng ta cùng nhau bỏ đi. Và điều thực sự tuyệt vời là sau khi ngừng hoạt động, bạn quay lại và không có hàng loạt email hoặc ghi chú cuộc họp mà bạn cảm thấy như mình đã bắt kịp hoặc bạn cảm thấy như phải xem qua email của mình, ”Hanson nói.

NỀN CHÍNH

Tình trạng kiệt sức là một vấn đề nghiêm trọng đối với những người lao động tri thức cổ trắng. Theo một cuộc thăm dò của Gallup năm 2018, hai phần ba số người lao động toàn thời gian trải qua tình trạng kiệt sức trong công việc – và điều đó chỉ trở nên trầm trọng hơn trong đại dịch, các nhà nghiên cứu cho biết . Những người làm việc ở xa thường làm việc ở nhà nhiều giờ hơn , dẫn đến cảm giác bị cô lập và kiệt sức ngày càng tăng. Các công ty như Linkedin có động cơ để chống lại tình trạng kiệt sức, dẫn đến việc nhân viên làm việc không hiệu quả, không được làm việc cũng như tăng doanh thu. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, tình trạng kiệt sức đã tiêu tốn của các nhà tuyển dụng 120-190 tỷ đô la mỗi năm chỉ riêng chi phí chăm sóc sức khỏe.

SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN

Google đã cho nhân viên của mình một ngày nghỉ vào tháng 9 để “tập thể” đối phó với tình trạng kiệt sức. Facebook đã cho phép người lao động nghỉ cả tuần trong Lễ Tạ ơn. Các công ty khác đã mở rộng quyền truy cập vào các nguồn sức khỏe tâm thần trực tuyến hoặc huấn luyện nhân viên về cách hỗ trợ tốt hơn cho công nhân đối phó với căng thẳng liên quan đến đại dịch.

TIẾP TUYẾN

Khi tỷ lệ tiêm chủng cải thiện, các công ty công nghệ lớn, chẳng hạn như Facebook, Microsoft và Amazon, đã lên kế hoạch quay trở lại văn phòng vào cuối năm nay, với một số, bao gồm cả Uber, chọn mở văn phòng với sức chứa hạn chế trong tháng này.

XEM GÌ

Khi nhân viên LinkedIn trở lại văn phòng, họ sẽ có khả năng “làm việc linh hoạt lên đến 50% thời gian”. Một số công ty, bao gồm cả Salesforce và Microsoft, đã cam kết lịch trình làm việc kết hợp nơi nhân viên chỉ đến văn phòng vài ngày một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây