Các giám đốc điều hành Hoa Kỳ hiện đang thường xuyên thảo luận về lạm phát trong các cuộc gọi hội nghị về thu nhập hàng quý. Bitcoiners đã thấy điều này sắp xảy ra.

Mối lo ngại lạm phát dường như đang lan rộng đến các thị trường chứng khoán từ thị trường trái phiếu và bitcoin. Đột nhiên, đó là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà phân tích Phố Wall theo dõi các CEO về các cuộc gọi hội nghị thu nhập hàng quý. 

Theo một báo cáo mới từ Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ, số lượng đề cập đến “lạm phát” trong các cuộc gọi thu nhập của 500 công ty Standard & Poor’s đã tăng hơn ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng đáng kể nhất trong 17 nhiều năm. Ngân hàng đã công bố ghi chú hôm thứ Hai, theo MarketWatch . 

Các nhà chiến lược cho rằng nguyên liệu thô, giao thông vận tải và lao động là những động lực tiềm ẩn chính của lạm phát, đồng thời cho biết thêm rằng số lần đề cập đến lạm phát trong lịch sử đã dẫn đầu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) một quý, với tương quan 52%. Theo Bloomberg , một số công ty đã bắt đầu chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng. 

Số lần đề cập đến lạm phát trong các cuộc gọi thu nhập

Thị trường trái phiếu đã dự đoán lạm phát tăng trong ít nhất một năm. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, kỳ vọng lạm phát trong nửa sau của thập kỷ tới đã tăng hơn gấp đôi kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất trong 30 tháng là 2,25%.

Tỷ lệ kỳ vọng lạm phát kỳ hạn 5 năm, 5 năm của Hoa Kỳ và giá bitcoin

Bitcoin đã tăng gần như song song với kỳ vọng lạm phát trong 13 tháng qua – kể từ sau vụ tai nạn tháng 3 – và gần đây đã đạt mức cao kỷ lục trên 64.000 đô la. Mặc dù giá đã ổn định trở lại khoảng 55.200 đô la, nhưng tiền điện tử vẫn tăng khoảng 90% chỉ trong năm nay.

Một số công ty niêm yết công khai như Tesla và MicroStrategy đã sử dụng bitcoin như một tài sản trong kho bạc công ty của họ, sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị, giống như một phiên bản kỹ thuật số của vàng.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là bảo tồn ngân khố của chúng tôi; Sức mua của tiền mặt đang giảm nhanh chóng, ”Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor nói với CoinDesk vào tháng 11. “Bitcoin tốt hơn một triệu lần so với vàng cổ.” 

Microstrategy đã thông báo mua 91.326 BTC trị giá 5,02 tỷ đô la. 

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ đã bán 10% số bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên với số tiền thu được là 272 triệu USD, thu về số tiền trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Giêng. 

Giám đốc tài chính Tesla Zach Kirkhorn nói với các nhà phân tích hôm thứ Hai trong một cuộc gọi hội nghị, theo một bản ghi. “Khả năng xây dựng vị trí đầu tiên của chúng tôi diễn ra rất nhanh chóng. Khi chúng tôi thực hiện việc bán vào cuối tháng 3, chúng tôi cũng có thể thực hiện việc đó rất nhanh chóng ”.

Có rất nhiều suy đoán về việc liệu các tập đoàn khác có thể làm theo hay không, với kỳ vọng lạm phát tăng trên Main Street và bitcoin vượt trội so với các tài sản truyền thống trong 13 tháng qua.

Chỉ số hàng hóa Bloomberg

Kim loại màu vàng, một biện pháp bảo vệ lạm phát truyền thống, đã tăng nhẹ 22% trong 13 tháng qua và chỉ số hàng hóa của Bloomberg đã tăng 50%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây