Mã thông báo LUNA của Terra đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với giá tăng gần 9% trong 24 giờ qua – sau tin tức rằng công ty Hàn Quốc có thể đang thực hiện các kế hoạch liên quan đến stablecoin tại địa phương với thành phố thứ hai của quốc gia, Busan.

Vào lúc 09:05 UTC, LUNA, xếp thứ 21 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 18,79 USD và cũng tăng 35% trong một tuần. Giá gần như không thay đổi trong một tháng, trong khi nó tăng vọt 9,499% trong một năm.

Per Tech M, một ủy ban cố vấn đang làm việc để cải tổ Khu vực tự do Blockchain của thành phố cho thị trưởng mới được bầu là Park Hyung-joon đã đưa ra đề xuất tranh thủ sự giúp đỡ của Terra trong các kế hoạch stablecoin tại địa phương.

Tuyên ngôn của Park chứa một số cam kết liên quan đến blockchain và stablecoin địa phương.

Cơ quan truyền thông nói rằng chính quyền thành phố đã xác nhận rằng nhóm cố vấn của họ bao gồm một loạt các “chuyên gia blockchain” và nhóm này đã vạch ra một kế hoạch hành động blockchain cho chế độ Park. Kế hoạch liên quan đến việc có thể phát hành thẻ ID kỹ thuật số cho công dân Busan, nâng cấp đồng nội tệ Dongbaekjeon bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và kế hoạch cho một “trao đổi tài sản kỹ thuật số” do thành phố điều hành.

Và ủy ban cố vấn đã báo cáo rằng Terra stablecoin có thể được sử dụng trên sàn giao dịch, cùng với các token Dongbaekjeon.

Cơ quan truyền thông nói rằng thành viên của ủy ban bao gồm các nhà khai thác dịch vụ tài chính và các công ty liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các công ty từ không gian tài chính phi tập trung ( DeFi ).

Busan, giống như nhiều thành phố khác ở Hàn Quốc, đã công bố kế hoạch cung cấp động lực tài chính cho nền kinh tế địa phương bằng cách sử dụng stablecoin địa phương để “giảm gánh nặng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và các cơ quan chính quyền địa phương”.

“Trao đổi tài sản kỹ thuật số” được đề xuất mới, ủy ban lưu ý, sẽ đảm bảo rằng chỉ các bên đã được xác minh danh tính với khách hàng quen biết của bạn (KYC) và các giao thức chống rửa tiền tại chỗ mới được phép tham gia.

Ở những nơi khác, gã khổng lồ ứng dụng trò chuyện Kakao và công ty blockchain ConsenSys có trụ sở tại New York đã trở thành những công ty mới nhất bắt đầu phát triển cơ sở hạ tầng cho một công ty kỹ thuật số được đề xuất của Hàn Quốc – mặc dù thực tế là Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vẫn chưa xác nhận kỹ thuật số ngân hàng trung ương của mình kế hoạch tiền tệ ( CBDC ).

Trong một thông cáo báo chí, chi nhánh blockchain Ground X của Kakao , nhà điều hành giao thức blockchain Klatyn chỉ ra rằng mục tiêu của họ với động thái mới là phát triển một nền tảng cho phép nó cho phép phát hành tiền kỹ thuật số đã thắng.

Các công ty sẽ làm việc trên một dự án thử nghiệm ban đầu và cũng sẽ khám phá các giải pháp khả năng tương tác cho các giải pháp Lớp-2 của Klaytn và Ethereum, cũng như các tùy chọn khả năng tương tác có thể có cho các giao thức blockchain khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây