Mạng lưới đã âm thầm phát triển gấp hai lần trong năm qua, với người dùng hàng ngày và các sàn giao dịch lớn chấp nhận công nghệ mở rộng quy mô.

Số lượng các nút trên mạng Lightning của Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, theo dữ liệu công khai .

Lightning Network – một lớp trên đỉnh blockchain Bitcoin sử dụng các quy tắc đặc biệt của riêng nó để tạo điều kiện cho các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn – có khoảng 5.335 nút công khai vào tháng 4 năm 2020. Hiện con số đó là 10.348, tăng khoảng 94%. Tuy nhiên, con số này chỉ bao gồm các nút có kết nối công khai và con số thực có thể cao hơn khi tính các nút có kết nối riêng tư.

Khi phí trên chuỗi của Bitcoin tăng cùng với giá bitcoin , các công nghệ mở rộng quy mô như Lightning cung cấp cho người dùng một cách giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Nếu bitcoin từng được sử dụng như một loại tiền tệ hàng ngày, thì một giải pháp mở rộng quy mô như Lightning là điều tối quan trọng và những người đam mê bitcoin thậm chí còn sử dụng mạng ngay hôm nay để mua hàng hóa và dịch vụ. 

Hãy xem xét người dùng Lightning người Iran này, người đã sử dụng bitcoin để mua thẻ PlayStation Now bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt:

Với việc mạng Lightning của Bitcoin có nhiều hoạt động hơn bao giờ hết, tổng số kênh thanh toán trên mạng (các phương thức thanh toán hai chiều cung cấp năng lượng cho hệ thống ống nước của Lightning) hiện là hơn 45.000. Lightning Network hiện đang nắm giữ 1.185 BTC, trị giá khoảng 69 triệu đô la. 

Sử dụng Lightning Network

Mặc dù được giới thiệu vào năm 2017, hai năm qua là rất quan trọng đối với sự phát triển của Lightning.

Vào cuối năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tính năng này. Trước Kraken, các sàn giao dịch nổi bật duy nhất áp dụng Lightning là Bitfinex và River Financial chỉ sử dụng bitcoin. Tích hợp trao đổi giúp khách hàng của họ gửi và rút bitcoin rẻ hơn, họ thường trả phí bằng xu thay vì số tiền một hoặc hai chữ số mà họ có thể trả cho mạng chính của Bitcoin.

Kể từ thông báo của Kraken, CoinCorner của Vương quốc Anh , sàn giao dịch lâu đời nhất của Việt Nam và OKCoin đã làm theo với các tích hợp Lightning của riêng họ.

Ngoài ra, Jack Mallers ‘ Strike – một ứng dụng thanh toán Venmo-esque sử dụng Lightning để thanh toán USD và các số dư fiat khác – đã ra mắt bản beta trong năm nay và sắp ra mắt đầy đủ ở một số thị trường.

Với việc các doanh nghiệp bổ sung Lightning, tính thanh khoản và khả năng định tuyến của mạng đang được cải thiện. Các ứng dụng thân thiện với người dùng như Strike cũng đang giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với thứ mà trước đây là một công nghệ thậm chí còn khó sử dụng hơn đối với những người mới sử dụng so với Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây