Công ty sản xuất ứng dụng Hồng Kông Meitu đã tiết lộ rằng họ nắm giữ 100 triệu đô la tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình. Điều này đã được tiết lộ trong một hồ sơ tiết lộ vào thứ Năm với sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. 

Tài sản tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la

Meitu đã đạt mốc tài sản tiền điện tử 100 triệu đô la sau khi mua 175 bitcoin trị giá 10 triệu đô la mới nhất trong tuần này. Cột mốc quan trọng này đã đạt được sau một loạt ba lần mua hàng trong vòng một tháng. 

Vào ngày 5 tháng 3, công ty đã mua 379 bitcoin và 15.000 Ether. Sau đó, nó đã mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách mua 16.000 Ether và 386 bitcoin vào ngày 17 tháng 3 trước khi mua lần gần đây nhất vào thứ Năm. Tổng cộng, Meitu nắm giữ 31.000 ETH và 940 BTC trong danh mục đầu tư của mình. 

 Trong báo cáo nộp hồ sơ, Meitu tiết lộ rằng đầu tư vào tiền điện tử là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư của Tập đoàn. Công ty cho biết thêm rằng Bitcoin là một hàng rào hiệu quả chống lại sự mất giá của tiền tệ fiat và là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. 

 “Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt trong quản lý ngân quỹ,” nó lưu ý trong hồ sơ.

Sự phát triển này từ Meitu là đáng chú ý vì công ty chỉ công bố một chính sách cụ thể để mua lại tài sản tiền điện tử vào tháng 3. Điều này được hiểu rằng nhà sản xuất ứng dụng dự định sử dụng một số ETH trong số vốn nắm giữ của mình để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung trong tương lai. 

Nhiều tổ chức hơn làm theo?

Meitu cũng là một trong số ít các công ty đại chúng có trụ sở tại Trung Quốc bổ sung tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ. Trung Quốc có một chính sách nghiêm ngặt về tiền điện tử và chỉ các công ty Trung Quốc được liệt kê bên ngoài Trung Quốc đại lục mới có thể đầu tư vào tiền điện tử. 

Sẽ rất thú vị khi xem liệu chính sách này có thay đổi hay không khi bitcoin và tiền điện tử đang trở nên phổ biến trong các tổ chức. Các công ty giao dịch công khai khác trên toàn cầu đã bắt đầu thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. 

Gã khổng lồ sản xuất ô tô Tesla gần đây đã cam kết 1,5 tỷ đô la hướng tới việc mua bitcoin và sau đó tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC. Giám đốc điều hành Twitter cũng gợi ý rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể bắt đầu chấp nhận bitcoin. Tâm lý thị trường hiện tại đang ở mức cao với việc Bitcoin và Ethereum gần đây đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đến kỳ vọng rằng nhiều công ty có thể thêm tài sản vào danh mục đầu tư của họ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây