Giá thường giống với giá trị cổ phiếu của một công ty được giao dịch lần cuối trên thị trường tư nhân. Đối với Coinbase là $ 343,58 cho mỗi cổ phiếu.

Khi giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu của Coinbase sẽ hoạt động vào ngày mai với mã COIN, các nhà tạo lập thị trường sẽ cần một thước đo về nơi họ nên bắt đầu giao dịch. 

Thước đo đó được gọi là “giá tham chiếu” và chỉ số cho COIN sẽ được phát hành vào cuối thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm nay bởi sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Giá thường được tìm thấy bởi Nasdaq tham vấn với các cố vấn tài chính của công ty (trong trường hợp này là Goldman Sachs) và thường là giá mà công ty giao dịch lần cuối trên thị trường tư nhân (343,58 USD / cổ phiếu trong trường hợp của Coinbase).

James Friedman, nhà phân tích nghiên cứu fintech cấp cao tại Susquehanna International Group, cho biết giá tham chiếu sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà 114.800 cổ phiếu loại A mà công ty đang bán cho các nhà đầu tư mới trong đợt chào bán sẽ bổ sung vào quỹ của công ty.

Nếu COIN giao dịch dưới mức giá tham chiếu trong vài ngày đầu giao dịch, nó có thể bị coi là mắt đen đối với sàn giao dịch từ góc độ PR, nhưng Friedman cho biết hầu hết các nhà phân tích cổ phiếu sẽ để mắt đến trò chơi dài hơi của Coinbase.

Friedman nói: “Còn rất nhiều điều để tạo ra vốn cổ phần công cộng so với ngày giao dịch đầu tiên. “Cổ phiếu Square đã giảm xuống 8 đô la không lâu sau khi giao dịch vì họ bị mất tài khoản Starbucks… bây giờ chúng ở trên 200 đô la.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây