Một nhà phân tích biểu đồ cho biết: “Việc mất đà tăng chỉ mang tính chất ngắn hạn.

Bitcoin đã giảm mạnh vào Chủ nhật, giảm sâu xuống dưới mức hỗ trợ trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày lần đầu tiên sau sáu tháng.

Theo một nhà phân tích, mặc dù sự sụt giảm có vẻ điển hình của một đợt điều chỉnh trong thị trường tăng giá, nhưng nó có thể được kéo dài thêm nếu giá được chấp nhận dưới SMA 50 ngày.

Katie Stockton, nhà phân tích kỹ thuật và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho rằng “Việc mất đà [tăng giá] chỉ là ngắn hạn, nhưng chúng tôi coi việc đóng cửa liên tiếp dưới đường SMA 50 ngày là lý do để chuyển sang bên lề,” nói với CoinDesk trong một email.

Bitcoin hiện đang giao dịch gần $ 55.150 trên Coinbase, đã giảm khoảng $ 8.000 xuống còn $ 52.148 trong các giờ ban ngày ở châu Á. SMA 50 ngày nằm ở mức $ 56,283.

Theo Katie, việc đóng cửa hàng ngày liên tục (23:59 UTC) dưới mức hỗ trợ SMA sẽ mở ra cánh cửa cho mức hỗ trợ đã quay đầu kháng cự trước đây gần $ 42,000 (mức cao nhất trong tháng 1).

SMA 50 ngày là một trong những đường trung bình được theo dõi rộng rãi nhất cùng với SMA 100 và 200 ngày. Do đó, việc vi phạm các hỗ trợ SMA này thường dẫn đến việc bán hàng theo hướng biểu đồ mạnh hơn.

Về mặt lý thuyết, khái niệm đóng cửa hàng ngày không áp dụng cho thị trường tiền điện tử, vì nó hoạt động 24/7, không giống như thị trường chứng khoán, chỉ mở cửa trong những giờ giới hạn trong các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, TradingView và phần mềm biểu đồ khác mở nến hàng ngày mới lúc 00:00 UTC, cho phép các nhà phân tích kỹ thuật đánh giá sức mạnh / điểm yếu trên thị trường tùy thuộc vào giá mở cửa, cao, thấp và đóng cửa hàng ngày.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin (Coinbase)

bitcoin (BTC, + 2,23%)

“Chúng tôi tin rằng đợt pullback là ngược xu hướng, chứ không phải là sự khởi đầu của một đợt đảo chiều giảm giá vì nó theo sau một sự bứt phá đã được xác nhận lên mức cao mới,” Stockton nói và nói thêm rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục săn lùng $ 69,000 ngay cả khi chúng ta thấy mức giảm sâu hơn dưới SMA 50 ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây