‘Vegas của phương Đông’ nhận thấy vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong việc chống lại gian lận và rửa tiền.

Quốc đảo Ma Cao đang tiến gần hơn đến việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn vì nó tìm cách loại bỏ những kẻ rửa tiền và lừa đảo khỏi các sòng bạc và ổ cờ bạc rải rác khắp thành phố, theo một báo cáo hôm nay trên Bloomberg .

Ma Cao chuyển sang tiền tệ kỹ thuật số

Được mệnh danh là ‘Vegas của phương Đông’, Ma Cao chứng kiến ​​hàng tỷ đô la chảy qua các sòng bạc nổi tiếng và các cửa hàng cờ bạc – các doanh nghiệp đóng vai trò trung gian cho các tay chơi cờ bạc cao cấp của Trung Quốc, những người chiếm một nửa doanh thu cờ bạc của thành phố – mỗi tháng.

Tuy nhiên, những tổ chức cờ bạc có mức cược cao như vậy lại khét tiếng về rửa tiền, trốn thuế và bị cáo buộc đóng một vai trò trong việc tài trợ khủng bố.

Và đối với chính phủ, một loại tiền kỹ thuật số có thể giúp chống lại điều đó. Giám đốc điều hành Ho Iat Seng của Macau cho biết: “Chính phủ sẽ làm việc với ngân hàng trung ương của Trung Quốc để nghiên cứu tính khả thi của việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

SÒNG BẠC CỦA MA CAO. HÌNH ẢNH: NPR

Ông nói thêm rằng chính phủ đã lên kế hoạch sửa đổi luật để điều chỉnh việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số, nhưng cho biết không có kế hoạch chính thức nào được thảo luận về việc triển khai một loại tiền kỹ thuật số.

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, một số nhà điều hành sòng bạc ở Macau đã được các nhà quản lý địa phương tiếp cận vào tháng 12 để thảo luận về tính khả thi của một loại tiền kỹ thuật số để mua chip sòng bạc, thay vì tiền mặt hoặc tiền mặt.

Về mặt lý thuyết, điều này có thể đánh dấu mọi giao dịch trên một sổ cái mà các cơ quan quản lý, cá nhân và ngân hàng cũng có thể truy cập được, giúp loại bỏ cơ hội rửa tiền hoặc báo cáo mua hàng.

Tác động đến sòng bạc

Những người theo dõi ngành công nghiệp sòng bạc nói rằng họ cần thêm thông tin chi tiết để đánh giá tác động của việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tiềm năng trong ngành công nghiệp cờ bạc trị giá hàng tỷ đô la của Ma Cao.

Một lưu ý trước đó của các nhà phân tích Sanford C. Bernstein đã kết luận rằng việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số có thể xóa bỏ hoàn toàn hệ thống junket và có khả năng gây ra tổn thất tiền tệ không thể phục hồi cho ngành.

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng động thái này có thể là một tích cực ròng trong thời gian dài, vì tiền kỹ thuật số sẽ trở thành một trong những lựa chọn cung cấp khả năng tiếp cận tiền dễ dàng hơn trong thành phố. 

Vào thời điểm báo chí, vẫn chưa biết liệu tiền tệ kỹ thuật số của Ma Cao sẽ sử dụng một chuỗi khối công cộng (hay một chuỗi khối nào đó) hay khác với ‘đồng nhân dân tệ kỹ thuật số’ của Trung Quốc (Ma Cao sử dụng pataca, không phải nhân dân tệ Trung Quốc).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây