Ai biết nói về tiền điện tử cả ngày sẽ dẫn đến các mối quan hệ căng thẳng?

Trong một cuộc khảo sát gần đây , 60% nhà đầu tư Mỹ cho biết chất lượng các mối quan hệ cá nhân của họ bị suy giảm sau khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, một báo cáo trên Bloomberg đã chỉ ra hôm Chủ nhật.

Những phát hiện này là một trong những phát hiện đầu tiên của loại hình này, một cái gật đầu cho câu ngạn ngữ tiền bạc không nhất thiết phải tương đương với hạnh phúc.

Tiền điện tử dẫn đến chia tay… có lẽ

Nghiên cứu được thực hiện bởi công cụ khảo sát trực tuyến SurveyMonkey thay mặt cho .Tech Domains, đã khảo sát 1.000 người Mỹ để tìm hiểu sâu về nhân khẩu học, triển vọng dài hạn và xếp hạng xã hội của các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Một trong những phần thú vị nhất của cuộc khảo sát là phần về các mối quan hệ và tiền điện tử. Nó cho thấy hơn 60% tất cả các nhà đầu tư nhận thấy niềm tin và sự quan tâm tuyệt đối của họ đối với thị trường tiền điện tử đã cọ xát với bạn bè và gia đình một cách sai lầm – họ tuyên bố rằng sự tham gia của họ vào không gian là một tác động “tiêu cực”.

Các miền công nghệ khẳng định lý do tại sao kết quả lại như vậy. “Với vô số câu chuyện về những người bán nhà và doanh nghiệp để đầu tư vào tiền điện tử và bản chất phân cực tuyệt đối của chủ đề này, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã phải trải qua căng thẳng về các mối quan hệ cá nhân của họ,” Tasmina Sayed, tác giả của báo cáo.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đồng ý với Sayed: “Căng thẳng trong các mối quan hệ có thể đến từ nhiều khía cạnh khác nhau,” Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Asia-Pacific Pte, cho biết. 

Cô ấy nói thêm:

“Một người trong mối quan hệ đầu tư vào tiền điện tử khi đối tác của họ là một người không tin tưởng kịch liệt sẽ tạo ra căng thẳng tự nhiên – đặc biệt là khi tiền điện tử có giá trị dao động trong ngày lớn như vậy và do đó, giá trị của danh mục đầu tư.”

Halley lưu ý: “Ngoại trừ một số ít may mắn, tôi sợ rằng con đường của tiền điện tử sẽ ngập tràn những bi kịch của con người.

Những phát hiện khác

Một số phát hiện là điển hình. Nam giới (31%) chiếm ưu thế so với nữ giới (21%) khi nói đến đầu tư tiền điện tử, Millennials (42%) và Thế hệ Z (46%) là những nhóm tuổi lớn nhất sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử và Bitcoin (65%) là số không lựa chọn tiền điện tử như một khoản đầu tư.

Các phát hiện khác không quá điển hình. Nghiên cứu cho thấy nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào Dogecoin (39%) hơn Ethereum (33%) và 60% số người được hỏi đã thoái vốn khỏi thị trường chứng khoán để đầu tư vào tiền điện tử — không giống như tâm lý phổ biến coi sau này là một đợt bơm ngắn hạn-và trò chơi -dump.

Trong khi đó, lý do hàng đầu khiến mọi người không đầu tư (59%) vào tiền điện tử là họ không “ biết nhiều về nó ”, tiếp theo là “Tôi không tin vào nó” (26%) và thiếu quy định (25%) ). Nhưng hiện tại, đó là mùa tăng giá: phần lớn những người được hỏi nói rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm trong khoảng 50.000 – 100.000 đô la, với 34% trong số đó thậm chí còn nhắm đến con số 100.000 đô la. Tài sản giao dịch ở mức $ 53,000 tại thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây