Thị trường tài chính phi tập trung ( DeFi ) đã tăng mạnh trong năm qua, với sự ra mắt của Uniswap, Compound, Yearn Finance và những thứ khác thu hút hàng nghìn người dùng và hàng tỷ đô la vào giữa năm 2020.

Không gian phụ kể từ đó đã nở rộ thành một thị trường tăng giá toàn diện, đôi khi, bắt chước hoạt động của năm 2017. Điểm khác biệt duy nhất là mặc dù phần lớn các dự án vào thời điểm đó không có tiện ích và chức năng trong thế giới thực, nhưng lần này là tất cả về các giao thức tạo ra lợi nhuận thực tế, quỹ tương hỗ, công cụ tín dụng, v.v.

Nói về sự trỗi dậy của thị trường DeFi ngày hôm nay là Claude Eguienta, người đã tham gia Alex Fazel, kênh giải trí tiền điện tử chủ nhà Cryptonites.

Eguienta là người sáng lập Telcoin , một dự án đầy tham vọng dựa trên chuỗi khối Ethereum kết nối các nền tảng tiền di động hiện có với một mạng lưới phi tập trung, mở đường cho dịch vụ chuyển tiền được tiếp thị trên toàn cầu phù hợp với ngành viễn thông.

Anh ấy cũng là một trong những người đứng sau Mimo Capital, được quảng cáo là token ổn định EUR phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Đây là một đoạn nhỏ về suy nghĩ của Eguienta về thị trường DeFi và stablecoin.

Trên stablecoin MIMO và EUR

Eguienta đã khởi động chương trình bằng cách chia sẻ động lực của mình đằng sau dự án Mimo. Câu chuyện bắt đầu khi anh ấy đang làm việc trên Telcoin có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản và kết nối với các nhà phát triển và cố vấn khác, những người sau đó đã quan sát thấy một đặc điểm đặc biệt trong cơ sở người dùng của họ.

“Chúng tôi đã có rất nhiều người dùng ở châu Âu và rất nhiều người theo dõi ở châu Âu trong cộng đồng. Tuy nhiên, giống như mọi thứ ổn định, mỗi khi bạn muốn thoát khỏi rủi ro biến động, bạn phải quay trở lại với USD, ”ông nói.

Tuy nhiên, điều này đã đặt nền móng cho cái mà sau này trở thành Mimo. “Tại sao bạn luôn phải quay trở lại USD và sau đó bạn xem xét các lựa chọn thay thế và bạn thấy rằng tất cả chúng đều tập trung,” anh ấy nói và nói thêm rằng khi nào nhóm Mimo nhận ra rằng họ có thể xây dựng một stablecoin phi tập trung dưới dạng Euro phiên bản dựa trên.

VC trong DeFi

Thị trường DeFi hiện được định giá hơn 250 tỷ đô la và mặc dù đặc tính phi tập trung của nó, nó có dấu hiệu của hành vi giống như tài chính truyền thống dưới hình thức các quỹ đầu tư mạo hiểm “đầu tư” vào không gian tiền điện tử.

Những VC như vậy sẽ tham gia vào các đợt bán trước kín khi họ tích lũy mã thông báo ở mức giá rất, rất thấp so với giá niêm yết của nó – dẫn đến lợi nhuận tức thì và ngay lập tức bất cứ khi nào mã thông báo giao dịch trên thị trường mở.

“Một mặt, bạn không thể quảng bá ý tưởng phân cấp mọi thứ bạn có thể, nhưng lại trao 50% quyền kiểm soát cho các nhà đầu tư mạo hiểm, những người không làm việc cho bạn, nếu bạn muốn có thêm một thế giới tài chính phi tập trung, phải không ?, ”Eguienta nói, người trông có vẻ khó chịu trước thực tế.

Anh ấy nói rằng đó là lý do tại sao anh ấy biến Mimo trở thành một nền tảng công bằng, minh bạch cho phép mỗi nhà đầu tư có cơ hội bình đẳng để kiếm được token. “Bạn chỉ cần cung cấp tính thanh khoản, chỉ cần đi vay, và tốt, bạn sẽ được thưởng các mã thông báo quản trị,” ông lưu ý và nói thêm:

“Và bởi vì bạn sẽ có một số làn da trong trò chơi, bạn sẽ sử dụng phần mềm và bạn sẽ thực sự sử dụng nền tảng, bạn sẽ hiểu và có lẽ bạn sẽ tự nhiên hơn khi cho bạn một phần kiểm soát nó. . ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây