Chính phủ Hàn Quốc đang đối mặt với viễn cảnh một cuộc leo thang đáng xấu hổ sau phản ứng dữ dội từ những người 20-39 tuổi trong nước về “cuộc đàn áp” tiền điện tử được đề xuất của họ.

Người ủng hộ đã xuất hiện vào cuối tuần qua, sau một cơn bão hoàn hảo về giá tiền điện tử sụt giảm và một lời cảnh báo mạnh mẽ về tiền điện tử từ người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính quản lý .

Giám đốc Ủy ban, Eun Sung-soo, về cơ bản lặp lại lời hùng biện được chính phủ và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tán thành trong những tuần gần đây, tuyên bố rằng tiền điện tử không có giá trị “nội tại” và về cơ bản là không được kiểm soát.

Ông cũng cảnh báo rằng phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có thể phải đóng cửa vào tháng 9 sau khi các quy định mới có hiệu lực. Các quy định yêu cầu các sàn giao dịch tuân thủ các giao thức chống rửa tiền, đạt được chứng nhận bảo mật dữ liệu và thực hiện các hợp đồng ngân hàng với các đối tác trong nước. Cho đến nay, chỉ có bốn sàn giao dịch đáp ứng các tiêu chí này và các tiêu chí khác.

Nhưng có vẻ như lời cảnh báo của Eun đã đánh trúng một dây thần kinh cụ thể với hai mươi và ba mươi điều gì đó, và những bình luận dường như đã đến lúc tồi tệ để nói rằng ít nhất. Sau những bình luận của anh ấy, vốn đã thu hút sự phẫn nộ từ các nhà bình luận trực tuyến và cộng đồng tiền điện tử, giá tiền điện tử đã giảm xuống, làm trầm trọng thêm tình hình.

Trang web của tổng thống đã tràn ngập các đơn yêu cầu Eun từ chức. Các nhất phổ biến trong số này có hơn 130.000 người ký tại thời điểm viết.

Một bản kiến nghị khác gửi tới tổng thống yêu cầu chính phủ sa thải Eun đã thu thập được gần 80.000 chữ ký. Tác giả của nó cũng yêu cầu Seoul tạo ra một khuôn khổ quy định để biến Hàn Quốc trở thành “cường quốc trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Một người khác, với gần 20.000 người đã ký, đã thúc giục Seoul rằng họ có ý định đánh thuế tiền điện tử – điều mà họ thực hiện từ năm 2022 – nên công nhận ngành công nghiệp này là một lĩnh vực hợp pháp và cao hơn.

Bị khó chịu bởi những gì anh ấy coi là một giọng điệu trịch thượng, một người đăng trên diễn đàn cho biết họ đã rất tức giận bởi thực tế là Eun cũng đã nói về tiền điện tử:

“Nếu những người trẻ tuổi đi sai đường, người lớn tuổi có nhiệm vụ sửa họ và nói cho họ biết họ đã sai ở đâu.”

Chính phủ đang cảnh giác với phản ứng dữ dội, nhắc lại sự trầm cảm của các nhà đầu tư tiền điện tử đã gây ra ở đất nước trong thị trường gấu cuối cùng (đầu năm 2018). Hàng loạt vụ tự tử và xa lánh kéo theo một cuộc đàn áp dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn đối với các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và các biện pháp khác, trong đó nhiều người trực tiếp đổ lỗi cho chính phủ.

Bức xúc hơn là các cuộc bầu cử tổng thống đang cận kề vào tháng 3 năm sau. Đảng Dân chủ cầm quyền đã bị giáng một đòn lớn vào hy vọng tái đắc cử vào tháng trước khi để thua cuộc bầu cử thị trưởng quan trọng ở Seoul vào tay đối thủ, Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ.

Tại các cuộc bầu cử trong những năm gần đây, sự ủng hộ dành cho Đảng Dân chủ đã ở mức cao trong những người ở độ tuổi 20-40 và đảng này dường như muốn giành lại sự ủng hộ khi đồng hồ điểm xuống tháng 3 năm 2022. Nhưng trong số nhóm này, đầu tư tiền điện tử dường như là cao nhất, với nhiều ghim hy vọng của họ về tương lai của thẻ.

Theo hãng tin Yonhap, các quan chức Đảng Dân chủ tuyên bố rằng họ hiện đang “cố gắng xem xét vấn đề” bằng cách xây dựng các kênh “giao tiếp với những người trẻ tuổi đầu tư vào tiền điện tử”. Đảng cũng nói thêm rằng có thể tốt hơn là để lại quy định “cho thị trường.”

Tuy nhiên, Đảng Quyền lực Nhân dân dường như đã sẵn sàng tận dụng cơ hội cho một số điểm chính trị, thông báo, theo một báo cáo riêng của Yonhap, rằng họ đã thành lập “lực lượng đặc nhiệm” của riêng mình để điều tra vấn đề.

Đảng đối lập được trích dẫn nói rằng họ muốn giải quyết tình hình và tuyên bố rằng “những người trẻ cảm thấy bị phản bội” bởi hành động của chính phủ.

Các nhà lập pháp của People’s Power nói rằng những người trẻ tuổi đã đúng khi cảm thấy “phẫn nộ” về vấn đề này, cho rằng Seoul nên tham khảo ý kiến ​​của các “chuyên gia” trước khi đưa ra lựa chọn chính sách tiền điện tử của mình.

Lãnh đạo tầng của đảng, Joo Ho-young, được trích dẫn cho biết:

“Chính phủ và đảng cầm quyền đang thua lỗ về vấn đề tiền điện tử.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây