Một chuyên gia tài chính đã giải thích logic đằng sau sự thúc đẩy khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng hạt nhân gần đây của nhà nước Ukraine – tuyên bố rằng bản chất của ngành khai thác khiến nó trở thành đối tác lý tưởng để sử dụng hết năng lượng dư thừa từ các lò phản ứng hạt nhân của đất nước.

Inshe dẫn lời Alexei Mushak, cố vấn kinh tế của cựu Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, cho biết:

“Thiết bị hiện đại [máy khai thác ASIC] có thể bật hoặc tắt trong khoảng thời gian một phút. Khai thác [tiền điện tử] có thể làm dịu những biến động về tiêu thụ và sản xuất [tại các nhà máy điện hạt nhân]. ”

Điểm này là mấu chốt, vì nhiều hình thức công nghiệp thông thường khác – đặc biệt là những công nghiệp có thể được xây dựng gần các nhà máy hạt nhân ở Ukraine – ít hoặc không sử dụng đến việc bơm năng lượng thặng dư đột ngột, và thích một dòng chảy liên tục, ổn định và có thể dự đoán được.

Trong báo cáo của Inshe, tác giả lưu ý rằng việc khai thác tiền điện tử có thể sẽ cho phép NAEC Energoatom , công ty nhà nước vận hành các nhà máy điện hạt nhân của đất nước, mở rộng thị trường bán hàng của mình trong những năm tới.

Điều này sẽ thể hiện một sự thay đổi lớn về vận mệnh đối với công ty, công ty đã lỗ hơn 171 triệu USD vào năm ngoái.

Dự án hiện đang được Bộ trưởng Năng lượng của quốc gia, Olha Buslavets, người được Bộ trưởng Bộ Năng lượng cho phép xây dựng cái gọi là “trung tâm dữ liệu” – về cơ bản là các trang trại khai thác Bitcoin (BTC) và một số altcoin lớn – tại bốn nhà máy điện hạt nhân.

Sự thành công hay thất bại của nỗ lực có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả của một cuộc thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, Zaporizhzhia – một nhà máy có sản lượng ròng hàng năm là 29.299 GWh và công suất trên bảng tên là 5.700 MW.

Bất chấp điều đó, chính phủ dường như đang ủng hộ dự án Energoatom, với việc nội các đã thêm sáng kiến ​​khai thác tiền điện tử vào danh sách các dự án ưu tiên sẽ được hoàn thành vào năm 2023 vào tháng 12 năm ngoái.

Ở những nơi khác trên thế giới, các thợ mỏ đã thiết lập thành công cửa hàng tại các điểm nóng sản xuất năng lượng, bao gồm các dự án tại một số nhà máy thủy điện lớn nhất Nam Mỹ và gây tranh cãi hơn là gần một số nhà máy phát điện than lâu đời nhất và gây ô nhiễm cao nhất của Trung Quốc.

Nhưng các lò phản ứng chủ yếu có từ thời Liên Xô của Ukraine đã trở thành chủ đề của nhiều sự giám sát của công chúng trong những năm gần đây, với nhiều ý kiến ​​cho rằng lĩnh vực năng lượng thua lỗ đang kéo chi tiêu công vào lãnh thổ kinh tế nguy hiểm.

Các bộ trưởng đã tiết lộ kế hoạch thu hút những người chơi địa phương tham gia vào dự án và Energoatom đã đạt được các thỏa thuận với các thợ đào gây tiếng vang lớn như BitFury , với các hợp đồng xây dựng được ký kết với các nhà thầu và công việc động thổ đã được tiến hành tại một số địa điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây