Gia đình Rothschild đã tiến một bước xa hơn vào thế giới tiền điện tử thông qua liên doanh RIT Capital Partners – trước đây là Rothschild Investment Trust .

Có vẻ như khoản đầu tư này – vào nhà máy trao đổi tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ – đã được giữ kín và có thể đã được hoàn thành vào đầu năm nay.

Một lưu ý cho các nhà đầu tư, được viết bởi James Glass, Giám đốc Kinh doanh các Công ty Đầu tư tại Numis Securities , và được đăng trên trang web của RIT Capital, tuyên bố rằng “tại Hội thảo trực tuyến của RIT Capital vào tháng trước,” “trong phạm vi tư nhân” RIT đã tiết lộ rằng “Có được sự quan tâm đến Kraken.”

Glass không đề cập đến quy mô của khoản đầu tư, nhưng cũng lưu ý rằng “Kraken hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư về một vòng gọi vốn khác có thể mang lại cho nó mức định giá 20 tỷ USD.”

RIT Capital, có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 5,3 tỷ USD vào cuối năm 2020, theo một báo cáo tài chính được công bố vào tháng trước.

Công ty được thành lập bởi Lord Jacob Rothschild.

Tuy nhiên, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của RIT vào tiền điện tử. Vào cuối năm ngoái, công ty đã tham gia cùng với PayPal trong một khoản đầu tư vào Paxos , một vòng Series C trị giá 142 triệu USD.

Trong cả hai trường hợp, tin tức này chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhà sản xuất tin đồn, với tất cả các kế hoạch của Kraken để công khai.

Như đã báo cáo vào cuối tháng 3, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã tuyên bố rằng công ty vẫn đang trên đà ra mắt công chúng vào năm tới, “có thể là” vào “nửa cuối năm 2022”.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng “không có gì đảm bảo vào lúc này”, nhận xét rằng “bất cứ điều gì có thể xảy ra trong không gian tiền điện tử”.

Powell nói thêm, vào thời điểm đó, công ty không cần huy động tiền để ra công chúng và “việc huy động thêm vốn vào thời điểm này sẽ chỉ là thực hiện nhiều thương vụ mua lại hơn”.

Bất chấp điều đó, vào tháng 2, Kraken được cho là đang đàm phán với các nhà đầu tư về nỗ lực huy động nguồn vốn mới có thể thấy giá trị của nó tăng hơn gấp đôi lên hơn 10 tỷ USD, mặc dù con số cuối cùng có thể gấp đôi “tùy thuộc vào nhu cầu”, theo Bloomberg nguồn gần gũi với vấn đề. Vào thời điểm đó, Fidelity , Tribe Capital và General Atlantic đã được nhắc đến trong số các nhà đầu tư tiềm năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây