Đầu cơ gia tăng xung quanh XRP sau khi vụ SEC kiện Ripple có một bước ngoặt mới.

Ripple đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý khốc liệt chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan giám sát tài chính tuyên bố rằng công ty khởi nghiệp sổ cái phân tán, đồng sáng lập Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse đã bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la. 

Trong một nỗ lực để xác định số tiền mà Larsen và Garlinghouse đã thu được từ việc bán XRP , các luật sư của SEC đã gửi trát hầu tòa đến sáu ngân hàng khác nhau để yêu cầu hồ sơ tài chính của các giám đốc điều hành. Để đáp lại, Ripple đã đệ trình một kiến ​​nghị cáo buộc rằng cơ quan quản lý “hoàn toàn không thích hợp quá mức”.

Thật thú vị, Magistrate Judge Hon. Sarah Netburn đã từ chối quyền truy cập của SEC vào hồ sơ ngân hàng cá nhân của Larsen và Garlinghouse. Cô khẳng định rằng việc thu thập những thông tin như vậy không “liên quan hoặc tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ việc”.

“SEC đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các bị cáo riêng lẻ đã ẩn giao dịch hoặc các tài liệu được tạo ra để hỗ trợ suy luận về các giao dịch ẩn… SEC tin rằng hồ sơ ngân hàng của từng bị cáo có thể cho thấy bằng chứng về một giao dịch đầu cơ có thể đã xảy ra là không. một nền tảng để đặt hàng khám phá mở rộng vào các tài khoản tài chính cá nhân, ”Thẩm phán Netburn nói. 

Phán quyết có lợi cho Ripple đã được các nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt, những người dường như đổ xô đến các sàn giao dịch để có được một phần XRP. Áp lực mua tăng đột biến đã chứng kiến ​​đồng tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường tăng gần 38% trong 24 giờ qua. 

Mặc dù đã đạt được những lợi nhuận đáng kể, nhưng một trong những nhà phân tích nổi tiếng nhất trong ngành tin rằng XRP có nhiều khả năng tăng giá hơn. 

XRP có thể tăng “lượng thuyền”

Theo cựu chiến binh kinh doanh 40 năm Peter Brandt , XRP đã thoát ra khỏi sự hình thành vai đầu vai nghịch đảo đã phát triển trên biểu đồ hàng tuần kể từ tháng 5 năm 2018. 

Sau khi vượt qua đường viền cổ của mô hình ở mức 0,65 đô la vào ngày 5 tháng 4, altcoin này đã tăng vọt 120% để gần đây đạt mức cao hàng năm mới là 1,41 đô la. Việc gia tăng thêm áp lực mua xung quanh các mức giá hiện tại có thể đẩy giá XRP thêm 160% nữa hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,55 đô la. 

Bất kể triển vọng lạc quan như thế nào, sự không chắc chắn về mặt pháp lý của Ripple gợi ý rằng bất kỳ ai giao dịch XRP nên giữ các lệnh cắt lỗ chặt chẽ để tránh rủi ro tiềm ẩn.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây