Thủ tướng Lý Hiển Long đã kêu gọi người dân để duy trì cảnh giác khi giao dịch với cryptocurrency nền tảng, nói rằng họ sẽ không được bảo vệ nếu họ xử lý với các đơn vị không được quy định bởi chính quyền tiền tệ của đất nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu một nền tảng như vậy xóa tên và ảnh của anh ấy khỏi trang web của họ, Lee cho biết, họ đã đưa nó mà không có sự cho phép của anh ấy.

“Nếu bạn giao dịch với các thực thể không được Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) quản lý, hãy nhớ rằng: Bạn sẽ không được bảo vệ bởi luật do MAS quản lý.

Thủ tướng nói: “Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy đảm bảo rằng đó là chân chính và hợp pháp, để không bị lừa đảo”, Thủ tướng nói.

Lee, trong một bài đăng trên Facebook vào cuối ngày thứ Sáu, không nêu tên BitClout (đã sử dụng tên và hồ sơ của anh ấy), nói, “những người tạo ra trang web là ẩn danh, nhưng tôi đã gửi một tweet mở để yêu cầu xóa tên và ảnh của tôi. trang web ngay lập tức, vì tôi không liên quan gì đến nền tảng này. Nó gây hiểu lầm và được thực hiện mà không có sự cho phép của tôi. “

Straits Times, một nhật báo hàng đầu của Singapore, đã phát hiện ra những gì dường như là hồ sơ của Thủ tướng trên nền tảng BitClout vào thứ Tư và gửi cho văn phòng của ông một câu hỏi vào ngày hôm sau.

BitClout là một loại blockchain mới có nền tảng và tiền điện tử riêng cho phép người dùng mua và bán “tiền của người sáng tạo” được gắn thẻ vào hồ sơ Twitter có ảnh hưởng, theo The Straits Times.

Mọi người có thể mua tiền điện tử BitClout bằng Bitcoin để thực hiện các giao dịch như vậy.

Hồ sơ của Lee đã được liệt kê trên nền tảng này, cùng với hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines và Thế vận hội, theo The Straits Times.

Một tài liệu giải thích BitClout được tìm thấy trên trang web cho biết, “Hồ sơ của 15.000 người có ảnh hưởng hàng đầu từ Twitter đã được tải sẵn vào nền tảng, có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền của họ ngay cả khi họ chưa có trên nền tảng.”

Điều này có nghĩa là mọi người có thể giao dịch các đồng tiền được gắn thẻ vào các hồ sơ Twitter này – bao gồm cả hồ sơ của Thủ tướng Singapore – bất kể họ có thực sự đăng ký BitClout hay không.

Giá của mỗi đồng xu tăng lên khi mọi người mua và giảm xuống khi mọi người bán.

Nó cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động của hồ sơ và mức độ phổ biến trực tuyến.

“Đồng tiền của người sáng tạo là một loại tài sản mới gắn liền với danh tiếng của một cá nhân, chứ không phải với một công ty hay hàng hóa. Họ thực sự là công cụ đầu tiên mà chúng ta có với tư cách là một xã hội để giao dịch ‘ảnh hưởng xã hội’ như một tài sản “, The Straits Times cho biết, trích dẫn tài liệu BitClout.

“Nếu mọi người hiểu được điều này, thì giá trị của đồng xu của ai đó nên tương quan với vị thế của người đó trong xã hội.

“Những người tin vào tiềm năng của ai đó có thể mua đồng tiền của họ và thành công với họ về mặt tài chính khi người đó nhận ra tiềm năng của họ và các nhà giao dịch có thể kiếm tiền bằng cách mua và bán những thăng trầm,” nó nói.

Tài liệu nói thêm rằng BitClout, giống như bitcoin, là một dự án mã nguồn mở hoàn toàn và không có công ty nào đứng sau nó.

Thủ tướng Lee cũng đã đăng một liên kết trên Twitter vào tối thứ Sáu tới một câu chuyện tin tức trước đó của Nasdaq, báo cáo rằng người sáng tạo bị cáo buộc của BitClout đã bị một công ty luật tiền điện tử nổi tiếng chặn lại và ngừng hoạt động.

Riêng biệt, The Straits Times cho biết họ phát hiện ra rằng các hồ sơ đã được xác minh trên nền tảng BitClout bao gồm hồ sơ của Tyler Winklevoss, người cùng với anh trai sinh đôi Cameron, đã bị lôi kéo vào một vụ kiện chống lại Mark Zuckerberg bắt đầu hơn một thập kỷ trước.

Hai anh em đã tuyên bố rằng người sáng lập Facebook đã đánh cắp ý tưởng của họ cho nền tảng này khi bộ ba theo học tại Đại học Harvard, theo báo cáo của The Straits Times hôm thứ Bảy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây