Ai biết NFTs sẽ nhìn thấy ngày này?

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, hôm nay cho biết họ sẽ phát hành mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho các cổ phiếu được niêm yết trên nền tảng của mình. Sáu danh sách NYSE sẽ được coi là ‘NFT giao dịch đầu tiên’ trên blockchain.

Động thái này là động thái đầu tiên và là bước ngoặt cho thị trường NFT, vốn được định giá dưới 200 triệu đô la vào năm 2019 nhưng sau đó đã tăng lên mức khổng lồ 25 tỷ đô la.

NFT là các đại diện dựa trên blockchain của các tài sản hữu hình hoặc không hữu hình chứng minh quyền sở hữu thực sự của tài sản cơ bản với bất kỳ ai nắm giữ các NFT đó. Chúng có thể bao gồm từ kỳ quặc đến nghiêm trọng, và từ pizza kỹ thuật số đến CryptoPunks cho đến bất động sản.

NFT trước Bitcoin trên NYSE

Sáu công ty niêm yết công khai sẽ được cung cấp như NFTs sẽ là dịch vụ phát trực tuyến nhạc Spotify, máy nghe nhạc điện toán đám mây Snowflake, công ty phát triển trò chơi điện tử Unity, gã khổng lồ giao hàng DoorDash, nền tảng trò chơi trực tuyến Roblox và mạng lưới hậu cần và thương mại điện tử end-to-end Coupang

“Các mã thông báo không thể thay thế này tưởng nhớ Giao dịch đầu tiên của một công ty bằng cách sử dụng sổ cái kỹ thuật số của blockchain và cung cấp bằng chứng xác thực và quyền sở hữu không thể chối cãi,” công ty giải thích và nói thêm rằng Giao dịch đầu tiên là thời điểm chính xác mà một công ty trở thành công khai, tạo ra một … bộ sưu tập kỹ thuật số thuộc loại của nó dành cho các nhà đầu tư bán lẻ. 

Các NFT có sẵn trên trang NFT của công ty tiền điện tử Crypto.com, chỉ có một phiên bản của mỗi phiên bản có sẵn để bán. Chúng chứa thời gian, ngày, giá và thông tin giao dịch có liên quan chính xác cho từng loại trong số 6 cổ phiếu.

“Đổi mới là những gì chúng tôi làm tại NYSE. Chúng tôi là những người đầu tiên có Danh sách Trực tiếp và đi đầu trong sự xuất hiện của SPAC, ”NYSE cho biết trong một tweet. “Bây giờ chúng tôi muốn giúp thúc đẩy làn sóng đổi mới NFT mới này,” nó kết thúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây